Hội nghị nghiệm thu đề tài NCKH của sinh viên khoa Kế toán năm học 2017-2018

Năm học 2017-2018, Khoa Kế toán - Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp có 8 đề tài nghiên cứu khoa học đến từ các nhóm tác giả hiện là sinh viên khóa 8, khóa 9 với đa dạng các đối tượng, phạm vi và nội dung nghiên cứu. Sau một thời gian nghiêm túc thực hiện đề tài, vận dụng các kiến thức được học và phát huy tính sáng tạo trong nghiên cứu, cùng với sự hướng dẫn nhiệt tình của 10 giảng viên trong Khoa, trong ngày 25/05/2018, Khoa Kế toán đã tổ chức nghiệm thu đề tài NCKH sinh viên ở hai cơ sở Hà Nội và Nam Định với sự tham dự của Phòng Quản lý khoa học, các giảng viên và gần 200 sinh viên.

Sau khi nghe nhóm nghiên cứu trình bày kết quả của đề tài, các thầy cô trong hội đồng đã nhận xét, góp ý, chia sẻ với các nhóm sinh viên về nội dung của các đề tài và gợi ý hướng phát triển đề tài để nghiên cứu sâu hơn. Phần thảo luận của các nhóm báo cáo đã thực sự là một dịp tốt để sinh viên có thêm kiến thức về chuyên môn của ngành gắn với thực tế. Đây là một cơ hội tốt để sinh viên khoa Kế toán học hỏi kinh nghiệm, chuẩn bị tốt nhất cho hành trang bước vào cuộc sống.

Theo kết quả tổng kết, có 8/8 đề tài nghiên cứu của các nhóm sinh viên được nghiệm thu đều đạt mức xếp loại khá trở lên. Trong đó có 03 đề tài nghiên cứu được đánh giá là tiêu biểu, được Hội đồng nghiệm thu đánh giá với số điểm cao, cụ thể là:

Đề tài “Hoàn thiện việc vận dụng các kỹ thuật thu thập bằng chứng kiểm toán trong kiểm toán báo cáo tài chính do các công ty kiểm toán độc lập trên địa bàn thành phố Hà Nội” của sinh viên Bùi Thị Thảo – lớp ĐHKT9A1HN.

Đề tài “Thực hành kế toán thuế của sinh viên ngành kế toán các trường khối kinh tế trên địa bàn Hà Nội” của nhóm sinh viên ĐHKT8A1 và  ĐHKT8A3 doTrần Xuân Nam làm trưởng nhóm.

Đề tài “Hoàn thiện công tác Kế toán thuế GTGT trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn Hà Nội” của nhóm sinh viên ĐHKT8A3HN  do Lê Thị Thu Thủy làm trưởng nhóm.

Các công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên năm học 2017 - 2018 đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Ban Lãnh đạo Khoa Kế toán đã biểu dương tinh thần nghiên cứu khoa học của các bạn sinh viên, sự tận tình và nghiêm túc của các thầy cô hướng dẫn để các nhóm nghiên cứu đạt được kết quả tốt nhất. Ban Lãnh đạo Khoa mong muốn và hy vọng sinh viên trong khoa sẽ tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, ham học hỏi, đam mê nghiên cứu khoa học, đưa phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học phát triển ngày càng sâu rộng.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi nghiệm thu:

TS. Phạm Thị Lụa - Trưởng khoa Kế toán phát biểu khai mạc hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị nghiệm thu 

 Khoa Kế toán - UNETI

 

Có thể bạn quan tâm