Hội nghị nghiệm thu kết quả NCKH của sinh viên ngành kế toán, năm học 2014 - 2015

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu về việc nghiệm thu đề tài NCKH của sinh viên năm học 2014 - 2015, ngày 11/6/2015, tại Hội trường lớn cơ sở Hà Nội và phòng hợp ảo cơ sở Nam Định, Khoa Kế toán đã tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả nghiên cứu của các đề tài.

Phát biểu khai mạc, TS. Phạm Thị Lụa - Q. Trưởng Khoa Kế toán nêu rõ mục đích của Hội nghị là: Nghiệm thu kết quả nghiên cứu của các đề tài; Chia sẻ thông tin về tình hình NCKH sinh viên của Trường và Khoa; Chia sẻ những lợi ích của NCKH đối với thành công trong học tập của sinh viên đại học; Động viên sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học; Giao lưu giữa các sinh viên có tham gia NCKH.

Đến dự với Hội nghị có các đại biểu của Công Ty Cổ Phần Đào Tạo và Tư Vấn Tài chính-Kế toán-Thuế CENSTAF GROUP do ông Nguyễn Minh Đức - Giám đốc điều hành dẫn đoàn; đại diện các phòng ban trong Trường, cùng toàn thể giảng viên và đại diện sinh viên tất cả các lớp của Khoa.

TS. Phạm Thị Lụa - Trưởng Tiểu ban điều hành buổi nghiệm thu. Sau khi các sinh viên trình bày báo cáo kết quả nghiên cứu, đại biểu đến dự đặt các câu hỏi  thảo luận để làm rõ những vấn đề quan tâm. Hội đồng đã đánh giá và góp ý cho các đề tài một cách chân thành, cởi mở.

Danh sách các đề tài NCKH của sinh viên ngành Kế toán năm học 2014-2015:

TT

Tên đề tài

Nhóm sinh viên thực hiện

Lớp

Người 
hướng dẫn

1

Nghiên cứu sự hài lòng của sinh viên ngành kế toán về chất lượng đào tạo tại Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp

Phạm Vũ Ánh Dương

Phạm Thu Hương

Bùi Thị Chi

Ngô Thùy Chi

Nguyễn Thị Tố Uyên

Lớp KT CLC

 5A HN

Th.s Nguyễn Ngọc Toản

2

Nâng cao tính hữu ích của báo cáo tài chính của Công ty cổ phần nhựa Thiếu niên tiền phong

Lê Thị Hoàng Mai

Phạm Thị Hương

Nguyễn Kim Thúy

Lớp KT CLC 6A1 HN

Th.s Nguyễn Ngọc Lan

3

Hoàn thiện công tác kế toán hàng tồn kho tại các doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng trên địa bàn Thành phố Nam Định

Trần Hoài Thanh

Trần Thị Thảo          

Nguyễn Hà Phương             

Lớp KT 5A3 NĐ

Lớp KT 5A4 NĐ

Lớp KT 5A2 NĐ

Th.s Nguyễn Thị Hằng

Với kết quả nghiên cứu được, Hội đồng đánh giá các đề tài đạt loại xuất sắc.

Công ty CENSTAF GROUP đã trao học bổng cho các sinh viên thực hiện đề tài là khóa học kế toán thực tế cho các loại hình doanh nghiệp trị giá cao nhất  4,7 triệu đồng. Ngoài ra, Công ty cũng mong muốn từ năm học 2015 - 2016 được hỗ trợ các sinh viên trong quá trình NCKH về việc cung cấp số liệu, hỗ trợ sinh viên đi khảo sát thực tế ở các doanh nghiệp thuộc phạm vi nghiên cứu của các đề tài.

Thay mặt cho Khoa Kế toán, TS. Phạm Thị Lụa cảm ơn Công ty đã dành sự quan tâm tới sinh viên của Khoa và mong muốn được hợp tác lâu dài với công ty trong quá trình đào tạo, đặc biệt là hỗ trợ giáo viên và sinh viên Khoa trong quá trình đi thực tế tại các doanh nghiệp, đóng góp ý kiến để nâng cao chất lượng đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội về nhân lực ngành kế toán.

Một số hình ảnh của Hội nghị:

Khoa Kế toán

Có thể bạn quan tâm