Hội thảo KH: “Hành trang cho sinh viên ngành Kế toán trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (cách mạng công nghiệp 4.0) với động lực là sự phát triển về khoa học công nghệ là xu thế tất yếu của tất cả các nền kinh tế trên toàn cầu. Cùng với yêu cầu hội nhập và toàn cầu hóa, xu hướng này sẽ tác động lên mọi khía cạnh của nền kinh tế Việt Nam nói chung và ngành kế toán nói riêng trong đó sẽ có sự giảm lượng cầu về số lượng nhân viên kế toán, tăng lượng cầu về chất lượng công tác kế toán cũng như cũng sẽ có sự phân hóa giữa các nhóm lao động chất lượng cao.  Điều đó đặt ra những yêu cầu đối với nhân lực ngành kế toán nói chung và sinh viên ngành kế toán cần phải trang bị những kiến thức, hành trang, kỹ năng, chứng chỉ hành nghề.... để có thể thích nghi, đáp ứng nhu cầu của xã hội trong thời đại mới. Bên cạnh đó, về phía bản thân các trường đại học cũng đòi hỏi phải đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy để kịp thời trang bị cho sinh viên những kiến thức, hành trang để tự tin làm việc, đáp ứng được yêu cầu công nghệ trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường về tăng  cường các hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng ngày 23/4 tại phòng hội thảo 402- 456 Minh Khai, khoa Kế toán đã tiến hành tổ chức Hội thảo khoa học: “Hành trang cho sinh viên ngành Kế toán trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”. Đến dự Hội thảo có PGS.TS Trần Mạnh Dũng, Giảng viên cao cấp, Phó tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế phát triển – ĐH KTQD; Th.S Nguyễn Đình Tùng -  Phó giám đốc Công ty TNHH Tư vấn Thuế Tài chính Đông Bắc và Bà Trần Thị Vân Anh - Giám đốc Công ty Cổ phần tư vấn và cung ứng nguồn lực trẻ ACTAX cùng toàn thể giảng viên và các em sinh viên của Khoa Kế toán.

Tại Hội thảo các nhà khoa học, các diễn giả, khách mời đã thảo luận về ảnh hưởng, tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đến nguồn nhân lực kế toán, đến công việc của những người làm kế toán cũng như trao đổi về những yêu cầu đặt ra với sinh viên ngành kế toán trong bối cảnh cuôc cách mạng công nghiêp 4.0 từ đó giúp sinh viên chuẩn bị những hành trang về cả kiến thức, kỹ năng để đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp trong thời đại mới.    

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi Hội thảo:

TS. Phạm Thị Lụa – Đảng ủy viên, Trưởng khoa Kế toán phát biểu khai mạc

PGS.TS Trần Mạnh Dũng thảo luận tại chương trình

 

 

 

 

Khoa Kế toán

 

Có thể bạn quan tâm