Hội thảo khoa học: “Nâng cao động lực học tập cho sinh viên ngành kế toán”

Để có thể thành công trong học tập, một trong những điều kiện tiên quyết mà mỗi sinh viên luôn cần đó là có động lực học tập đúng đắn. Nhận thức được tầm quan trọng của việc hiểu rõ và nâng cao động lực học tập cho sinh viên là nhiệm vụ vô cùng cần thiết giúp sinh viên học tập chủ động, tích cực hơn từ đó sẽ có kết quả học tập tốt hơn, đáp ứng được chuẩn đầu ra của ngành Kế toán và nhu cầu của xã hội. Được sự đồng ý của Đảng ủy Ban Giám Hiệu nhà trường, phòng Khoa học công nghệ, ngày 17/3/2022  Khoa Kế toán đã tổ chức buổi hội thảo: “Nâng cao động lực học tập cho sinh viên ngành Kế toán” trên ứng dụng trực tuyến: https://meet.google.com/mpd-vvbd-dud

Tham dự Hội thảo về phía khách mời, có Ông Trần Xuân Bình  – chủ tịch HĐQT công ty cổ phần tập đoàn Lộc Bình; Bà Lê Kim Ngân – CEO công ty cổ phần WorldE; Bà Phạm Thị Nga – Team Leader Phòng Tài chính Kế toán Công ty TNHH Cosco Shipping lines (Việt Nam). Về phía Phòng Khoa học công nghệ có sự tham gia của ThS. Nguyễn Thị Thu Hường –  Đại diện Phòng Khoa học Công nghệ.

Về phía Khoa kế toán, có sự tham gia của TS. Phạm Thị Lụa – Trưởng khoa kế toán, các Thầy Cô trưởng phó khoa và các Thầy Cô  trưởng phó các bộ môn cùng toàn thể các giảng viên và các em sinh viên của Khoa Kế toán

Sau lời phát biểu khai mạc Hội thảo của TS. Phạm Thị Lụa – Trưởng khoa Kế toán, hội thảo đã được nghe các tham luận của các Giảng viên, sinh viên và các chia sẻ của các vị đại biểu khách mời về động lực học tập cho sinh viên ngành kế toán.

TS. Phạm Thị Lụa – Trưởng khoa Kế toán phát biểu khai mạc Hội thảo

Hội thảo đã được nghe tham luận của Ths. Nguyễn Thị Thanh Hoài  về động lực học tập và mục tiêu học tập của sinh viên cũng như phân tích ảnh hưởng các nhân tố tới động lực học tập của sinh viên ngành Kế toán trường Đại học Kinh tế kỹ thuật Công nghiệp. Bên cạnh đó, Hội thảo cũng đã được nghe ý kiến chia sẻ của Sinh viên Nguyễn Thúy Hường – Bí thư lớp ĐHKT14A2CL, Chủ nhiệm câu lạc bộ Sách Uneti  về động lực học tập dưới góc nhìn của sinh viên ngành kế toán cũng như những mong muốn của sinh viên với Nhà trương, Thầy cô.

Sinh viên Nguyễn Thúy Hường chia sẻ những quan điểm của mình về động lực học tập

Đứng trên góc nhìn của doanh nghiệp, Ông Trần Xuân Bình –  Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần tập đoàn Lộc Bình đã có những chia sẻ về vai trò của động lực học tập trong việc phát triển bản thân đáp ứng yêu cầu học tập, làm việc và những giải pháp giúp sinh viên có động lực học tập, làm việc tốt nhất khi ra trường.

Ông Trần Xuân Bình truyền tải thông điệp tích cực về động lực học tập và làm việc

Hội thảo cũng đã nhận được những chia sẻ rất tâm huyết của cựu sinh viên khoa Kế toán, chị Phạm Thị Nga – Team Leader Phòng Tài chính Công ty TNHH Cosco Shipping lines (Việt Nam) cũng như bà Lê Kim Ngân – CEO công ty cổ phần WorldE về quá trình làm việc thực tế cũng như động lực trong quá trình học tập, làm việc sẽ là chìa khóa dẫn đến thành công.

Chị Phạm Thị Nga chia sẻ kinh nghiệm học tập và làm việc

Cuối cùng, Hội thảo đã được nghe ý kiến tham luận của Ths. Đỗ Thị Tuyết về một số giải pháp nhằm nâng cao động lực học tập cho sinh viên ngành kế toán tại trường Đại học Kinh tế kỹ thuật Công nghiệp.

Sau hơn 3 giờ làm việc nghiêm túc, hội thảo đã thành công tốt đẹp. Những chia sẻ của các chuyên gia, các vị khách mời đã truyền lửa, tiếp thêm động lực cho các em sinh viên trên con đường mà các em đã lựa chọn, giúp các em thêm tự tin với sự lựa chọn của mình từ đó các em cũng sẽ biết mình cần phải có một động cơ đúng đắn trong  học tập đồng thời cũng là căn cứ để Trường Đại học Kinh tế kỹ thuật Công nghiệp nói chung và Khoa Kế toán điều chỉnh chương trình đào tạo cũng như  đổi mới về phương pháp giảng dạy để có thể  truyền thêm nhiều động lực đến các em sinh viên trong quá trình học tập cũng như nâng cao chất lượng đào tạo.

Bài viết: Khoa Kế toán

Thêm một số hình ảnh của Hội thảo:

Có thể bạn quan tâm