Hội thảo khoa học “Sinh viên trong thời đại mới với sáng tạo khởi nghiệp”

Nhằm mục đích thúc đẩy tinh thần sáng tạo khởi nghiệp trong sinh viên, gắn ý tưởng với thực tiễn cuộc sống và công việc, lĩnh vực được đào tạo. Sáng ngày 20/05/2022 tại Hội trường HA11, 218 Lĩnh Nam, Khoa Kế toán, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp đã tổ chức Hội thảo “Sinh viên trong thời đại mới với sáng tạo khởi nghiệp”.

Hội thảo được tổ chức trực tiếp tại Hội trường kết hợp trực tuyến qua nền tảng Zoom, rất vinh dự có sự hiện diện của các Khách mời:

-  Ông Nguyễn Văn Vũ An: Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp, Trường Đại học Trà Vinh; Thành viên hội đồng Cố vấn Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia; Điều phối viên trưởng mạng lưới Hỗ trợ học sinh, sinh viên Khởi nghiệp khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

- Ông Đỗ Quốc Bình: Giám đốc điều hành, Công ty Cổ phần dịch vụ Cung ứng và phát triển nguồn nhân lực HRL; Nguyên giám đốc đào tạo – Chuỗi bán lẻ Viettel Store; Nguyên Giám đốc Đào tạo miền Bắc - Chuỗi trà sữa ToCoToCo; Nguyên Trưởng Ban Nhân sự - Tập đoàn Đông Thiên Phú; Nguyên Giảng viên Khoa Quản lý Doanh nghiệp - Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

- Ông Nguyễn Huy Du: Founder & CEO, Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ DUCAPITAL Holding.

- Ông Vũ Văn Vỹ: Giám đốc Công nghệ DUCAPITAL Holding.

- Ông Nguyễn Huy Hòa: Trưởng ban Hợp tác và Chuyển giao, Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ DUCAPITAL Holding.

- Ông Nguyễn Đăng Toàn: Trưởng phòng Hợp tác và Chuyển giao, Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ DUCAPITAL Holding.

- Bà Tạ Thu Vân: Khối văn phòng Đối ngoại, Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ DUCAPITAL Holding.

- Ông Phan Minh Hiếu: Giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển giáo dục Quốc tế Le’poca Việt Nam.

- Ông Hà Tuấn Sơn: Tổng Giám đốc công ty Trách nhiệm hữu hạn SVC Việt Nam

- Bà Nguyễn Thu Vân: Phó Giám đốc công ty Trách nhiệm hữu hạn SVC Việt Nam

- Ông Nguyễn Cao Kỳ, Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn QMC

- Ông Lê Văn Quảng, Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Du lịc Bảo An

- Ông Lê Liên Hà, Giám đốc Công ty TNHH Đào Tạo Vietskill

- Ông Trần Ngọc Thêm, Giám đốc Trần Ngọc Thêm Tâm Việt Group

- Bà Nguyễn Thị Thu Hằng, Phụ trách khởi nghiệp Trường Đại học Công nghệ Giao Thông Vận Tải.

- Bà Phạm Thu Thủy, Phó Giám đốc Viện Khoa học Công nghệ Sáng tạo Việt Nam.

- Cô giáo Đoàn Thị Diệp Uyển: Đại diện phòng Khoa học Công nghệ trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp.

Đặc biệt, trong buổi Hội thảo ngày hôm nay còn có sự góp mặt của 2 bạn sinh viên: Đinh Công Thành và Nguyễn Trần Qúy Định - Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai với ý tưởng EduON - Phần mềm quản lý tổng thể giáo dục Mầm non vinh dự lọt Top 50 chung kết cuộc thi SV Start-up năm 2021.

Về phía Khoa Kế toán, có sự tham dự của:

- TS. Phạm Thị Lụa, Trưởng khoa Kế toán – Chủ trì hội thảo.

- TS. Đinh Thị Kim Xuyến – Phó trưởng Khoa Kế toán.

- Th.S. Ngô Bỉnh Duy – Phó trưởng Khoa Kế toán.

Cùng sự tham gia của: Thành viên 3 đội thi lọt vào vòng Chung kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên UNETI năm học 2021 - 2022” của khoa Kế toán, gồm các đội thi: Recycle Banana, FSI-connected và Giáo dục xanh.

Đặc biệt hơn nữa, trong buổi hội thảo còn có sự góp mặt của đội thi Green Earth trở về từ cuộc thi SV Start-up 2021.

Cùng hơn 500 các Giảng viên, sinh viên có mặt trong Hội trường và các điểm cầu trực tuyến.

Giảng viên, sinh viên Khoa Kế toán tham dự Hội thảo trực tiếp tại Hội trường

Giảng viên, sinh viên khoa Kế toán tham dự Hội thảo trực tuyến

Hội thảo là buổi trao đổi, góp ý, đưa ra những tồn tại, hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm về quá trình Khởi nghiệp sáng tạo; đồng thời giúp các bạn sinh viên thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ dám làm và có khát vọng lớn để biến ước mơ, ý tưởng thành hiện thực. Bên cạnh đó, còn tăng cường các hoạt động kết nối, xúc tiến đầu tư đối với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên có tính khả thi cao.

Phát biểu khai mạc, TS. Phạm Thị Lụa - Trưởng khoa Kế toán chúc mừng 3 đội thi của Khoa Kế toán đã xuất sắc vượt qua các vòng loại để dành tấm vé vào vòng Chung kết, cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti năm học 2021-2022” là một trong các hoạt động quan trọng trong chuỗi các hoạt động thúc đẩy đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp của Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp. Qua 3 năm tổ chức số lượng đội thi đã tăng rất nhanh từ 45 đội thi ở năm thứ nhất, bước sang năm thứ 3 số đội thi đã tăng lên 132 đội; đặc biệt còn có sự tham gia của cả đội thi ngoài trường đã làm cho cuộc thi trở nên gay cấn và hấp dẫn hơn. Đây là một sân chơi vô cùng bổ ích dành cho sinh. Vì thế, chủ trương của Nhà trường và Khoa Kế toán là sẽ tiếp tục tạo điều kiện để sinh viên có thêm môi trường thuận lợi trong việc hình thành và phát triển ý tưởng khởi nghiệp; tăng khả năng thương mại hóa các ý tưởng khởi nghiệp. Qua Hội thảo, TS. Phạm Thị Lụa mong muốn các khách mời sẽ chia sẻ kinh nghiệm  cũng như đồng hành cùng sinh viên trên con đường phát triển ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp.

TS. Phạm Thị Lụa - Trưởng khoa Kế toán phát biểu khai mạc tại Hội thảo

Tiếp đó, là các bài phát biểu, chia sẻ vô cùng bổ ích, thiết thực của các vị Khách mời, đồng thời cũng gửi gắm tâm tư của mình đến các bạn sinh viên, thổi thêm tinh thần, nhiệt huyết giúp các bạn sinh viên không ngừng cố gắng, nỗ lực hơn nữa để theo đuổi ước mơ, con đường mình đã chọn.

Ông Đỗ Quốc Bình - Giám đốc điều hành, Công ty Cổ phần dịch vụ Cung ứng và phát triển nguồn nhân lực HRL chia sẻ về nội dung: “Tình hình sáng tạo khởi nghiệp trên Thế giới và Việt Nam

Thầy Nguyễn Văn Vũ An - Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp, Trường Đại học Trà Vinh chia sẻ về nội dung: “Ứng dụng khoa học công nghệ vào sáng tạo khởi nghiệp” tài điểm cầu trực tuyến tỉnh Trà Vinh

Anh Phan Minh Hiếu - Giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển giáo dục Quốc tế Le’poca Việt Nam. chia sẻ về nội dung: “Những kỹ năng cần thiết để khởi nghiệp thành công”

Anh Nguyễn Huy Du - Founder & CEO, Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ DUCAPITAL Holding chia sẻ những kinh nghiệm về hành trình khởi nghiệp của mình

            Trong buổi Hội thảo, các thành viên nhóm FSI -connected cũng có bài tham luận vô cùng ấn tượng về nội dung: “Những thuận lợi và khó khăn trong hoạt động khởi nghiệp của sinh viên ngành kế toán Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp”.

Thành viên nhóm FSI trình bày tham luận tại Hội trường

Hội thảo đã đưa ra rất nhiều kiến thức, những dấu ấn của buổi Hội thảo sẽ luôn là kim chỉ nam cho sự đoàn kết, hết mình với các mục tiêu của các bạn sinh viên. Để thể hiện cho tinh thần này, toàn thể khách mời cùng nắm tay, khoác vai nhau tạo nên dàn hợp ca tuyệt vời với lời bài hát “Nối vòng tay lớn”.

Các khách mời, giảng viên và sinh viên cùng hát bài “Nối vòng tay lớn”

Khép lại chương trình Hội thảo là phần chia sẻ của thành viên đội “Green Earth” trở về từ cuộc thi SV Startup 2021. Đại diện nhóm đã gửi lời cảm ơn tới của Nhà trường; các Thầy, Cô giáo Khoa Kế toán cũng như các doanh nghiệp đã luôn tận tâm, đồng hành, tạo điều kiện dẫn dắt team gặt hái những thành công như hiện tại.

TS. Phạm Thị Lụa - Trưởng Khoa Kế toán cùng đội “Green Earth”

Đại diện Khoa Kế toán, TS. Phạm Thị Lụa đã có phần quà khen thưởng 3 đội thi lọt vào vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Uneti” năm học 2021-2022.

TS. Phạm Thị Lụa - Trưởng Khoa Kế toán, TS. Đinh Thị Kim Xuyến - Phó trưởng Khoa Kế toán cùng 3 đội thi:  Recycle Banana, FSI-Connected,  Giáo dục xanh

Trong hơn 3 giờ làm việc, Hội thảo “Sinh viên trong thời đại mới với sáng tạo khởi nghiệp” đã thành công tốt đẹp với những bài chia sẻ vô cùng sâu sắc, ý nghĩa thiết thực từ các khách mời đã giúp sinh viên thêm hành trang mạnh dạn bước vào thực hiện, xây dựng những ý tưởng khởi nghiệp của mình,  cũng như hoàn thiện hơn về cả kiến thức lẫn kỹ năng.

Ban lãnh đạo Khoa Kế toán, cùng khách mời, các giảng viên và sinh viên khoa Kế toán tại Hội trường

Ban tổ chức hội thảo xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, sự phối hợp của Phòng Khoa học Công nghệ. Đặc biệt, xin trân trọng cảm ơn  khách mời, các em sinh viên và các thầy cô giáo đã tích cực tham gia, tạo nên thành công của Hội thảo./.

Bài viết: Khoa Kế toán

 

 

Có thể bạn quan tâm