Hội thảo "Phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên ngành kế toán trong bối cảnh Việt Nam tham gia cộng đồng kinh tế ASEAN"

Kế toán là một trong 8 lĩnh vực, nhóm ngành nghề đầu tiên được dịch chuyển tự do sau thời điểm thành lập Cộng đồng Kinh tế ASEAN. Đây là cơ hội thuận lợi để kế toán Việt Nam hội nhập sâu hơn vào môi trường quốc tế. Các doanh nghiệp sẽ ưu tiên chọn lựa những ứng viên vừa có kỹ năng chuyên môn vừa có những kỹ năng mềm và hiểu biết về xã hội. Nếu không chuẩn bị đầy đủ các kỹ năng trong quá trình hội nhập, Kế toán của Việt Nam có thể thua ngay trên sân nhà khi phải cạnh tranh với kế toán từ nước ngoài chứ chưa nói đến việc ra nước ngoài làm việc.

Với mục đích nâng cao nhận thức về vai trò cũng như tầm quan trọng của kỹ năng mềm trong quá trình đào tạo, ngày 26 tháng 04 năm 2017, tại Hội trường H.H1 của Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp, Khoa Kế toán đã tổ chức thành công hội thảo với chủ đề “Phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên ngành Kế toán trong bối cảnh Việt Nam tham gia Cộng đồng kinh tế ASEAN”.

Trong không khí làm việc cởi mở, thân mật, Hội Thảo đã được lắng nghe các ý kiến vô cùng tâm huyết từ các giảng viên, các đề xuất của sinh viên Khoa Kế toán. Bên cạnh đó, Hội thảo còn nhận được sự đóng góp, chia sẻ ý kiến của TS. Nguyễn Văn Hòa - Tổng giám đốc học viện HYP toàn cầu và các giảng viên chuyên đào tạo kỹ năng mềm của Học viện HYP. TS. Nguyễn Văn Hòa đã có những chia sẻ thú vị với sinh viên khoa Kế toán về cơ hôi việc làm sau tốt nghiệp cũng như yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với ứng viên, trong đó đặc biệt chú trọng rèn luyện kỹ năng mềm. Thông qua phần giao lưu tại Hội thảo, Sinh viên Khoa Kế toán được thực hành các kỹ năng cần thiết như kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm…Các hoạt động mô phỏng những tình huống trong thực tế đã thu hút sự chú ý và sự tham gia nhiệt tình từ các bạn sinh viên.

Buổi Hội thảo thực sự đã giúp sinh viên nhận thức sâu sắc hơn về tầm quan trọng của kỹ năng mềm từ đó sinh viên nhanh chóng nhận ra những thiếu sót của mình trong quá trình học tập và rèn luyện. Học viện HYP cũng mang đến cơ hội làm việc tại hơn 30 doanh nghiệp cũng như các suất học bổng dành cho sinh viên ưu tú ngành Kế toán

Cuối Hội thảo, TS. Phạm Thị Lụa - Trưởng khoa Kế toán Trường Đại học Kinh tế kỹ thuật Công nghiệp đã tổng kết những kết quả đạt được của Hội thảo và khẳng định sự cần thiết rèn luyện kỹ năng mềm cho sinh viên ngành Kế toán. Khoa Kế toán cũng đặt ra các yêu cầu đối với giảng viên và sinh viên ngành Kế toán trong quá trình đào tạo, điều chỉnh chương trình đào tạo phù hợp hơn với thực tế nhằm tăng cường kỹ năng cho sinh viên; tăng cường hợp tác, liên kết trong đào tạo với doanh nghiệp để tạo nhiều cơ hội tìm việc làm cho sinh viên, thành công sớm hơn trong công việc sau khi được tuyển dụng.

Một số hình ảnh về buổi Hội thảo:

Khoa Kế toán - UNETI

Có thể bạn quan tâm