Hội thảo "Gắn kết nhà trường với doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo ngành kế toán"

Trong những năm qua, với đường lối, chính sách đổi mới của Đảng và Nhà nước, mạng lưới giáo dục đại học không ngừng phát triển cả về quy mô lẫn chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của người lao động. Sự phát triển này là vô cùng cần thiết để phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong thời kỳ hội nhập và trong bối cảnh bùng nổ của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0. 

Tuy nhiên, kết quả thực tế thì nguồn lực lao động nói chung và nguồn lực lao động kế toán nói riêng ở nước ta có chất lượng đáp ứng nhu cầu xã hội còn rất hạn chế. Một trong những nguyên nhân chính là công tác đào tạo nguồn nhân lực chưa có sự gắn kết chặt chẽ với thực tế tại doanh nghiệp. Chương trình đào tạo hầu hết còn nặng tính hàn lâm, thiếu linh hoạt so với sự đa dạng hiện nay của các doanh nghiệp.

Đứng trước bối cảnh đó và được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, chiều ngày 09/04/2018 tại phòng Hội thảo tầng 1, Khu giảng đường HA8, cơ sở Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội, Khoa Kế toán đã tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Gắn kết nhà trường với doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo ngành kế toán” với sự tham gia của toàn bộ giảng viên Khoa Kế toán, đại diện lãnh đạo các phòng chức năng, các đơn vị và các em sinh viên đại diện Khóa 8, 9, 10 chuyên ngành Kế toán tham dự. Đặc biệt hơn nữa, đến với hội thảo còn có sự hiện diện của các Giám đốc, Kế toán trưởng là các đại diện đến từ phía Công ty cổ phần Misa, Công ty cổ phần vật tư thiết bị giao thông miền Bắc, Công ty TNHH du lịch và tổ chức sự kiện Hoa Sen, Tập đoàn Stevina, Công ty Năng lượng xanh Thăng Long và công ty bất động sản Highland Việt Nam.

Hội thảo đã được lắng nghe những chia sẻ từ phía các giảng viên, đại diện từ phía các doanh nghiệp về thực trạng đào tạo kế toán đồng thời chỉ ra những nguyên nhân dẫn đến thực trạng như hiện nay. Qua đó, đại diện giảng viên Khoa Kế toán, các doanh nghiệp và các em sinh viên cũng đã thẳng thắn trao đổi những giải pháp, những mong muốn giữa các bên để cùng nhau giải quyết bài toán về nguồn nhân lực Kế toán hiện nay.

Hội thảo khoa học của Khoa Kế toán đã thành công tốt đẹp và kết thúc trong niềm vui, niềm phấn khởi của Khoa Kế toán, của các đại diện phía các doanh nghiệp và của các em sinh viên.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi hội thảo.

TS. Phạm Thị Lụa – Trưởng Khoa Kế toán phát biểu khai mạc và chỉ đạo hội thảo.

TS. Đinh Thị Kim Xuyến – Phó Trưởng Khoa Kế toán, đại diện các giảng viên chia sẻ về những vấn đề liên quan đến thực trạng đào tào ngành kế toán và bày tỏ mong muốn gắn kết nhà trường với doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo ngành Kế toán.

Buổi hội thảo diễn ra với những chia sẻ tích cực từ phía các giảng viên, các đại diện từ phía các doanh nghiệp và từ phía các em sinh viên.

Ban lãnh đạo Khoa Kế toán chụp ảnh lưu niệm với khách mời là đại diện DN.

Khoa Kế toán - UNETI

Có thể bạn quan tâm