Khâm phục nghị lực phi thường của nữ sinh tật nguyền vượt khó

Sinh viên Nguyễn Thị Lệ Thu - Lớp Đại học Kế toán 6A6 HN sinh ra và lớn lên trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở một vùng quê Tỉnh Bắc Giang. Năm Thu lên 10 tuổi, trong một vụ tai nạn, em đã bị mất một chân. Tuy gặp nhiều khó khăn sau tai nạn, nhưng với nghị lực phi thường, quyết tâm vượt khó, tinh thần lạc quan và nụ cười truyền cảm hứng đã khiến mọi người khâm phục, là tấm gương cho thế các hệ trẻ noi theo.

Năm 2012, Nguyễn Thị Lệ Thu là một trong những thí sinh đăng ký xét tuyển vào Khoa Kế toán - Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp. Buổi đầu tiên đến trường, thoạt nhìn, Thầy, Cô giáo và bạn bè ai cũng thương em và ái ngại, nhưng khi tiếp xúc với em, mọi người đều thấy trong em tinh thần lạc quan, ý chí và nghị lực kiên cường.

Ngay từ năm thứ nhất đại học, Lệ Thu đã tham gia làm tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi”. Đến năm thứ 2, cô gái nhỏ ấy đã là một nhân viên “maketing online”  tại một công ty nhập khẩu và phân phối các loại máy móc thiết bị công nghiệp. Không những vừa đi học vừa đi làm, Lệ Thu còn làm gia sư cho một học sinh tiểu học vào các buổi tối. Thu chia sẻ, “một phần là bởi hoàn cảnh gia đình khó khăn, việc gia đình cố gắng cho mình đi học đã là một hạnh phúc, nên em muốn tự vận động sớm khi còn là sinh viên, phần nữa, em muốn tích lũy thêm kinh nghiệm sống để bớt ngỡ ngỡ khi ra trường”. Biết được hoàn cảnh của Lệ Thu, các Thầy, Cô giáo và bạn bè đều quan tâm, động viên và chia sẻ với em trong cuộc sống. Em cũng được miễn học phí trong các năm học đại học tại trường.

Lệ Thu khá nổi tiếng, không chỉ ở vẻ đẹp tinh khôi, nghị lực sống, niềm lạc quan mà còn bởi Thu rất chăm học, thành tích học tập thật đáng ngưỡng mộ, năm nào em cũng đạt được học bổng của Nhà trường. Em cũng vừa hoàn thành xuất sắc luận văn tốt nghiệp, là 1 trong 2 sinh viên có điểm luận văn cao nhất ngành Kế toán và đạt học lực giỏi toàn khóa. Năm học 2015 - 2016, em làm chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khoa học và được Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao. Những trở ngại trong sinh hoạt cá nhân và điều kiện kinh tế khó khăn nhưng không ảnh hưởng đến kết quả học tập của em. Cô Nguyễn Thị Tô Phượng - Trưởng bộ môn Kế toán tài chính, người đã trực tiếp dạy Thu và hướng dẫn làm luận văn tốt nghiệp đánh giá rất cao ý thức, nỗ lực của em “Thu là tấm gương sáng, đóa hoa đẹp nhất của UNETI”.

Câu chuyện về tinh thần lạc quan, nghị lực sống của Lệ Thu nhanh chóng được lan truyền khắp các trang mạng xã hội. Ngay sau khi thông tin Lệ Thu được chia sẻ rầm rộ, đã có nhiều cơ quan, doanh nghiệp ngỏ lời mời Thu về làm việc với các cơ hội hấp dẫn, những điều kiện thuận lợi nhưng Thu vẫn còn cân nhắc để lựa chọn công việc phù hợp nhất cho mình và gia đình.

Với nụ cười lạc quan, rạng rỡ, sự tự tin và những kiến thức đã học, kinh nghiệm làm việc, Lệ Thu hy vọng sẽ có một tương lai tươi sáng. Hiện tại, em chỉ có một mơ ước giản dị, sau khi ra trường, sẽ tìm được một công việc phù hợp với bản thân, ổn định và có thu nhập tốt ở Hà Nội.

Chúc cho ước mơ của Lệ Thu sẽ thành hiện thực.

Một số hình ảnh của sinh viên Nguyễn Thị Lệ Thu với Thầy, Cô và các bạn trước ngày chia tay ra trường.

Sinh viên Nguyễn Thị Lệ Thu - Lớp ĐHKT6A6 HN

Lệ Thu báo cáo kết quả đề tài nghiên cứu khoa học

Vinh danh các nhóm đề tài NCKH của Khoa Kế toán

Sinh viên Lệ Thu tặng hoa cô Tô Phượng - Giáo viên hướng dẫn LVTN

Lệ Thu chụp ảnh lưu niệm với các bạn cùng lớp

Khoa Kế toán - UNETI

Có thể bạn quan tâm