Khoa Kế toán tổ chức nghiệm thu đề tài NCKH snh viên năm học 2020 - 2021

Nghiên cứu khoa học sinh viên là họat động quan trọng và cần thiết của công tác đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo. Cùng với quá trình hội nhập kinh tế thế giới, hội nhập về giáo dục và đào tạo, xây dựng và phát triển phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên là một yêu cầu bức thiết nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cao tính tự chủ sáng tạo và năng động, một tố chất rất cần thiết cho sinh viên hiện nay. Trong nhiều năm trở lại đây, trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp đã không ngừng nỗ lực, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên, giúp nâng cao chất lượng dạy và học trong Nhà trường

Thực hiện theo Quyết định số 190/QĐ-ĐHKTKTCN ngày 29 tháng 04 năm 2021; vào ngày 05/05/2021, Khoa Kế toán trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp đã tổ chức nghiệm thu 08 đề tài NCKH sinh viên năm học 2020 – 2021.

Mặc dù tình hình dịch bệnh COVID – 19 diễn ra phức tạp nhưng buổi nghiệm thu đề tài NCKH sinh viên của Khoa Kế toán vẫn được tổ chức an toàn, thành công thông qua ứng dụng Google Meet. Tham dự buổi nghiệm thu gồm có: Hội đồng nghiệm thu, các Chủ nhiệm đề tài, các giảng viên và đông đảo các bạn sinh viên trong Khoa Kế toán.

Tại buổi nghiệm thu, chủ nhiệm đề tài đã trình bày tóm tắt nội dung đề tài của mình với các nội dung đa dạng, phong phú. Không chỉ dừng lại ở việc nghiên cứu sâu về chuyên môn chuyên ngành kế toán, các đề tài năm nay còn đi vào tìm hiểu về các vấn đề xã hội như: định hướng nghề nghiệp, phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn học ngành kế toán, hay các nhân tố ảnh hưởng đến hoạt động khởi nghiệp của sinh viên

Hội đồng nghiệm thu đã tiến hành nghiêm túc theo đúng quy định của Nhà trường về trình tự đánh giá một đề tài NCKH. Các ý kiến đóng góp của thành viên Hội đồng đều tập trung vào khai thác tính mới, tính khoa học và tính thực tiễn của đề tài. Nhìn chung, các đề tài được viết công phu, thể hiện tinh thần làm việc nghiêm túc, nhiều đề tài có hướng nghiên cứu mới, sáng tạo,..Bên cạnh đó, Hội đồng cũng chỉ ra những hạn chế trong các đề tài nhằm giúp các em sinh viên có thể hiểu để hoàn thiện đề tài của mình tốt hơn nữa cũng như tăng khả năng củng cố kiến thức và các kỹ năng liên quan cần thiết trong quá trình thực hiện các đề tài tiếp theo.

Qua hoạt động nghiên cứu khoa học lần này, sinh viên đã thể hiện được bản lĩnh nghiên cứu của mình đồng thời cũng thu nhận được nhiều nhận xét, góp ý bổ ích từ phía Hội đồng nghiệm thu.

Buổi nghiệm thu đề tài NCKH của Khoa Kế toán tổ chức đã thành công tốt đẹp, thu hút được đông đảo các bạn sinh viên. Thành công của Hội nghị có đóng góp không nhỏ của các bạn sinh viên và tập thể cán bộ, giảng viên trong Khoa, đặc biệt là sự tâm huyết, nhiệt tình của đội ngũ giảng viên hướng dẫn sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi nghiệm thu:

Khoa Kế toán_UNETI

Có thể bạn quan tâm