Nghiệm thu đề tài NCKH của sinh viên Khoa Kế toán năm học 2018-2019

Nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ quan trọng và cần thiết đối với mỗi cơ sở giáo dục đại học. Nhận thức được vai trò, ý nghĩa của nghiên cứu cứu khoa học, trong những năm qua, bên cạnh việc chú trọng, khuyến khích đội ngũ giảng viên tham gia, Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp cũng đã không ngừng nỗ lực khuyến khích sinh viên cùng tham gia nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập trong Nhà trường.

Hoạt động nghiên cứu khoa học là dịp giúp sinh viên của trường làm quen, tăng cường khả năng tư duy nhận thức, góp phần vào hành trang để các em vững vàng trên con đường hướng tới tri thức. Hòa trên tinh thần chung của Nhà trường, ngày 06/06/2019, Khoa Kế toán trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp đã tổ chức đánh giá nghiệm thu cho 4 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên năm học 2018-2019 tại hai cơ sở Hà Nội và Nam Định.

Tại buổi nghiệm thu, các sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học đã trình bày tóm tắt nội dung đề tài của mình với các nội dung đa dạng, phong phú, trong đó bao gồm cả những đề tài liên quan đến chuyên ngành kế toán và cả những đề tài liên quan đến việc định hướng nghề nghiệp, các nhân tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn học ngành kế toán của trường.

Để phục vụ cho việc nhận xét, đánh giá và góp ý cho các đề tài, Khoa Kế toán đã thành lập hội đồng nghiệm thu với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Sau khi thành viên đại diện các đề tài báo cáo nội dung, kết quả nghiên cứu tóm tắt, Hội đồng nghiệm thu đã đưa ra những trao đổi trên tinh thần cởi mở, trao đổi nhằm giúp sinh viên được củng cố cũng như có khả năng hoàn thiện kiến thức của mình. Nhìn chung, các đề tài được viết công phu, thể hiện tinh thần làm việc nghiêm túc, nhiều đề tài có hướng nghiên cứu mới, sáng tạo,…Bên cạnh đó, Hội đồng cũng chỉ ra những hạn chế trong các đề tài nhằm giúp các em sinh viên có thể hiểu để hoàn thiện đề tài của mình tốt hơn nữa cũng như tăng khả năng củng cố kiến thức và các kỹ năng liên quan cần thiết trong quá trình thực hiện các đề tài tiếp theo.

Qua hoạt động nghiên cứu khoa học lần này, sinh viên đã thể hiện được bản lĩnh nghiên cứu của mình đồng thời cũng thu nhận được nhiều nhận xét, góp ý bổ ích từ phía Hội đồng nghiệm thu.

Hội nghị báo cáo kết quả nghiệm thu đề tài NCKH của Khoa Kế toán tổ chức đã thành công tốt đẹp, thu hút được đông đảo các bạn sinh viên và đã tạo được ấn tượng tốt đẹp trong cảm nhận của mỗi đại biểu khi đến tham dự Hội nghị. Thành công của Hội nghị có đóng góp không nhỏ của các bạn sinh viên và tập thể cán bộ, giảng viên trong Khoa, đặc biệt là sự tâm huyết, nhiệt tình của đội ngũ giảng viên hướng dẫn sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học.

Sau đây là một số hình ảnh của Hội nghị nghiệm thu:

Lãnh đạo Khoa Kế toán chúc mừng các nhóm sinh viên hoàn thành báo cáo NCKH

Toàn cảnh Hội nghị tại cơ sở Hà Nội

Toàn cảnh Hội nghị tại cơ sở Nam Định

Các sinh viên báo cáo đề tài nghiên cứu

Hội đồng đánh giá đề tài NCKH sinh viên năm học 2018-2019

Các nhóm sinh viên NCKH chụp ảnh lưu niệm cùng giáo viên hướng dẫn

TS. Phạm Thị Lụa - Trưởng khoa Kế toán - Trường ĐHKTKTCN 

Có thể bạn quan tâm