Tham khảo ý kiến phản hồi của cựu sinh viên Khoa Kế toán, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp và đánh giá chất lượng đào tạo của các nhà tuyển dụng

Ý kiến phản hồi của cựu sinh viên Khoa Kế toán./.

Các học phần chuyên ngành luôn gắn liền lý thuyết với thực tế, giúp cho sinh viên mới ra trường không gặp nhiều khó khăn và bỡ ngỡ khi bắt tay vào công việc tại doanh nghiệp. Trong quá trình học tập, nhà trường cũng như khoa có nhiều buổi tọa đàm, định hướng nghề nghiệp, giúp sinh viên có nhiều cơ hội tiếp cận với các nhà tuyển dụng, mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên ngay từ khi còn trên ghế nhà trường.

Nguyễn Thế Hiệp. Email: nguyenthehiep1990@gmail.com,

Cựu sinh viên Lớp ĐHKT2A2HN

Giám đốc Công ty TNHH Du lịch và tổ chức sự kiện Hoa Sen

 

Trái với suy nghĩ “nặng lý thuyết, thiếu thực tế”, sau khi ra trường, từ những kỹ năngthực hành tôi tích lũy được trong quá trìnhhọc tập, đã giúp tôi vận dụng tốt vào thực tế công việc. Với chương trình đào tạo tín chỉ, mỗi một môn học xen kẽ giữa lý thuyết và thực hành, chúng tôi còn rất thích thú với các tiết thảo luận. Từ đó, khiến chúng tôi không chỉ nắm bắt được kiến thức của các thầy cô truyền đạt lại mà còn tăng khả năng tự nghiên cứu học hỏi. Được học tập tại mái trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp chuyên ngành kế toán đã giúp cho tôi có công việc ổn định và nhiều cơ hội phát triển.

Vũ Thanh Hằng. Email:thanhhang.vu0601@gmail.com, Cựu sinh viên Lớp ĐHKT2A2HN

Phó trưởng phòng kế toán Công ty TNHH Thiết bị và giải pháp năng lượng

Đánh giá của cấp trên: Có tiềm năng trở thành kế toán trưởng.

 

Trường đào tạo chuyên nghiệp, có định hướng cho sinh viên tốt để áp dụng lý thuyết điđôi với thực tiễn. Đặc biệt khoa kế toán các thầy cô nhiệt tình trong giảng dạy.

Mong muốn trường đào tạo và liên kết nhiều thêm với các doanh nghiệp đặc biệt doanh nghiệp FDI.

Sau 4 năm học tại trường thì thấy được trường thường xuyên được đồng bộ nâng cấp để đáp ứng nhu cầu sinh viên, nhu cầu của doanh nghiệp.

Mai Văn Thắng. Email: mai.thang@samsung.com, Cựu sinh viên Lớp ĐHKT2A2HN

Phó trưởng phòng kế hoạch - Công ty Samsung Electronics Việt Nam

Đánh giá của cấp trên:Nhiệt tình và chịu được áp lực lớn từ công việc, có kỹ năng tư duy logic, nhân viên xuất sắc năm 2014.

 

Mình thấy chương trình đào tạo của nhà trường rất hiệu quả, các thầy cô kết hợp dạy lý thuyết và cho sinh viên thực hành nhiều, đặc biệt sinh viên được đào tạo các kỹ năng về tin học và các phần mềm kế toán trước khi ra trường, nên khi đi làm mình thấy đỡ bỡ ngỡ với công việc thực tế.

Lương Thị Hoài Anh. Email: Luonghoaianh89@gmail.com, Cựu sinh viên lớp ĐHKT2A2HN

Nhân viên kế toán Công ty TNHH Tràng An

Đánh giá của cấp trên: thành thạo kỹ năng tin học văn phòng, làm tốt công việc được giao

 

Sau mỗi học phần chuyên ngành sinh viên đều được thực hành, được làm từ khâu chứng từ, lên sổ chi tiết, sổ tổng hợp, lậpbáo cáo tài chính, kê khai thuế và được thực hành cả trên phần mềm kế toán như một kế toán viên thực thụ; giúp tôi ra trường không bỡ ngỡ với công việc, mà chủ động tiếp cận thực tế.

Lê Thị Hồng Nhung. Email: lethihongnhung25003@mail.com, Cựu sinh viên lớp ĐHLTKT4A2HN

Nhân viên Kế toán Công ty TNHH Thuế và Kế toán Woori

Đánh giá của cấp trên: Chăm chỉ cần cù khả năng thích ứng công việc nhanh, làm tốt các công việc được giao. Hoạt bát hòa đồng với mọi người.

 

Sinh viên ngành kế toán có thể làm rất nhiều các công việc khác nhau như: kế toán, kiểm toán; phụ trách kinh doanh, marketing... Các bạn chỉ cần có kĩ năng về tin học văn phòng, tiếng anh và phản ứng nhanh nhạy với công việc là có thể đảm bảo được công việc và có khả năng thăng tiến cao.

Hoàng Nam Thành. Email: hoangnamthanh@ssggroup.com.vn

Tổng giám đốc công ty Năng Lượng Xanh

 

Các bạn sinh viên ngành kế toán muốn trở thành kế toán giỏi đòi hỏi phải có tính cẩn thận, chịu khó và kiên nhẫn. Những kiến thức cơ bản trong trường rất quan trọng vì nó là nền tảng giúp các em có thể xử lý được các nghiệp vụ phát sinh trong thực tế. Ngoài ra các em nên dành thời gian để bồi dưỡng các kĩ năng mềm như tin học, tiếng anh và giao tiếp xã hội để khi đi làm sẽ bắt nhịp được ngay với môi trường mới. Chúc các em thành công.

Nguyễn Quỳnh Hương. Email: quynhhuong90@gmail.com

Kế toán trưởng công ty cổ phần Năng Lượng Xanh Thăng Long

                                                                            

Chương trình đào tạo Kế toán của trường bám sát thực tế, kiến thức mà tôi học được phù hợp với công việc, ngay cả khi vừa ra trường, tôi đã được tuyển dụng và đi làm luôn. Mặc dù mới ra trường đã đi làm kế toán và không có người chỉ dẫn trực tiếp, nhưng với những gì mà tôi học được ở trường, cộng với việc tự học hỏi thêm ở những người làm kế toán có kinh nghiệm thì công việc kế toán từ những ngày đầu với tôi cũng không vất vả. Tôi dành cho các bạn một lời khuyên, đó là khi bạn học tập chăm chỉ, nắm chắc kiến thức ngay khi học tại trường thì khi ra thực tế, bạn sẽ làm tốt công việc kế toán.

Vũ Thị Nga. Email: vunga.tailoc@gmail.com

Cựu sinh viên lớp DHKT2A3HN

Kế toán trưởng Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Tài Lộc

 

Sau khi ra trường và đi làm em nhận thấy chương trình đào tạo kế toán của trường mìnhkhá hợp lý và phù hợp với yêu cầu thực tiễn. Về phần kiến thức chuyên ngành em thấy đào tạo của trường mình rất tốt. Riêng bản thân em khi đi làm so sánh với những bạn học các trường khác,kỹ năng thực hành chuyên ngành mình được làm rất nhiều. Ngay từ bước đầu phỏng vấn mình nắm chắc kiến thức thì cơ hội trúng tuyển cao. Khi đi làm mặc dù không làm đúng chuyên ngành nhưng những gì học được giúp em tạo được sự logic trong công việc, tăng hiệu quả làm việc.

Em góp ý thêm cần bổ sung và đưa vào chương trình học các tình huống thực tế để sinh viên hình dung rõ hơn, và trang bị thêm nhiều kỹ năng mềm cho sinh viên như: Tin học văn phòng, tiếng Anh, các phần mềm bổ trợ,...

Nguyễn Thị Thanh Huyền. Email: thanhhuyenkt93@gmail.com

Cựu sinh viên lớp: DHKT5A2HN

Kế toán tổng hợp Công ty TNHH NamLee International, Hải Dương

 

Trường mình dạy thực hành khá là thực tế sát với công việc. Cũng không giống như mọi người nói từng nói là học một đằng làm một nẻo, kiến thức nền tảng cơ bản thì vẫn là kiến thức chúng ta được học ngay trên ghế nhà trường các bạn ạ.

Đặc biệt trường mình đào tạo và giảng dạy hết các lĩnh vực như: Kế toán tài chính, Kế toán xây lắp, Kế toán thương mại, Kế toán thuế, Kế toán ngân hàng... và thực hành các hình thức ghi sổ tổng hợp mà các doanh nghiệp dùng (Nhật ký chung, Chứng từ ghi sổ,.....),... điều đó tạo nên điểm “khác biệt, điểm nhấn” mà khó có trường nào lặp lại như trường mình, điều này giúp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có thêm nhiêu cơ hội việc làm hơn, khi làm thực tế không bị bỡ ngỡ và có thể làm ở nhiều môi trường khác nhau.

Điển hình như mình sau khi tốt nghiệp mình làm cho công ty XNK THN công ty này làm theo hình thức Chứng từ ghi sổ và có thêm phần xuất nhập khẩu mà mình có thể hiểu và làm được. Kế toán trưởng công ty cũng có nhận xét là trường mình đào tạo hay và rất sát với công việc thực tế khi ra ngoài làm việc.

Giờ đây, mình làm việc tại công ty TNHH Phát triển phần mềm Cuộc Sống và làm cho nhiều công ty. Công ty này đang làm theo hình thức Nhật ký chung. Hiện tại mình đang làm vị trí kế toán ở mảng Bảo hiểm, Ngân hàng, Kho, và hỗ trợ bên Thuế cho kế toán trưởng.

Theo như mọi người bên ngoài đánh giá thì trường mình đào tạo sát với thực tế và sinh viên ra trường hầu như tìm kiếm được việc làm tốt.

Các bạn à, không riêng gì kế toán mà ngành nào cũng vậy có học và thực hành va chạm nhiều thì mới lớn khôn và vững chắc hơn được. Môi trường trường mình là đang giúp chúng ta điều đó, va chạm dần để không bị bỡ ngỡ khi bước vào đời.

Em cảm ơn tất cả các thầy cô Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp đã dạy dỗ em thành một người có nghề kế toán như ngày hôm nay! Em xin kính chúc tất cả các thầy cô sức khỏe dồi dào, và là những người thầy cô luôn hết lòng dạy dỗ, giúp đỡ các em.

Chúc các bạn sinh viên đang và sẽ học trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp luôn thành công.

Phạm Thị Thảo. Email: phamthao2693@gmail.com

Cựu sinh viên lớp CDKT21A3HN

Kế toán tổng hợp Công ty TNHH Phát triển phần mềm Cuộc Sống

 

Sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, em đã tìm được một công việc ổn định đúng với chuyên ngành mà mình đã theo học. Mặc dù còn rất nhiều bỡ ngỡ của một sinh viên mới tốt nghiệp ra trường, nhưng bằng việc áp dụng những kiến thức tích lũy trong 4 năm đại học cùng sự học hỏi thêm kiến thức thực tế, kỹ năng mềm trong giao tiếp đã giúp em có được một công việc phù hợp. Trong quá trình học tập tại Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp và thời gian làm việc thực tế sau khi tốt nghiệp, em cũng xin chia sẻ một vài ý kiến,đóng góp sau:

Đánh giá về chương trình đào tạo của trường: Ngành học có mục tiêu rõ ràng và phù hợp với yêu cầu xã hội; Chương trình đào tạo có khối lượng vừa phải so với thời gian quy định; Tỷ lệ phân bổ giữa lý thuyết và thực hành hợp lý.

Đội ngũ giảng viên có kiến thức chuyên môn sâu rộng, cập nhật, nhiệt tình, sẵn sàng giúp đỡ sinh viên; Luôn đánh giá đúng, công bằng trong các bài kiểm tra, thi kết thúc môn học.

Các hoạt động Đoàn và Hội có tác dụng tốt, thiết thực với sinh viên.

Những chia sẻ kinh nghiệm của bản thân:

Cần tích lũy kiến thức chuyên ngành: Nhiều sinh viên không mấy quan tâm đến vấn đề này khi đã bước chân vào môi trường đại học, bởi không phải chịu quá nhiều áp lực từ các bài kiểm tra và các kỳ thi gắt gao. Điều này khiến nhiều sinh viên dễ dãi với bản thân và để cho điểm số giảm sút. Tuy nhiên, các con số trong bảng điểm góp phần không nhỏ vào việc “làm đẹp” hồ sơ cá nhân, giúp bản thân tìm được một công việc tốt và mức lương cao sau này. Bởi chúng phản ảnh phần nào những kiến thức chuyên ngành mà bạn nắm được trong suốt những năm ngồi trên ghế nhà trường.

Nhiệt tình với các phong trào: Không chỉ trau dồi kiến thức chuyên ngành mà mỗi sinh viên cần tham gia tích cực vào các hoạt động của lớp, của trường nhằm giúp sinh viên năng động hơn và kết giao rộng rãi với mọi người.

Các kỳ thực tập tại trường đại học là rất quan trọng và cần thiết: Kiến thức ở nhà trường và yêu cầu của công việc là một khoảng cách. Bởi vậy, chương trình thực tập rất cần thiết và giúp ích cho sinh viên rất nhiều khi ra trường. Sinh viên sẽ có được những kinh nghiệm quý báu trong nghề và có thể áp dụng ngay vào công việc thực tế sau khi tốt nghiệp.

Ngoại ngữ, tin học là một trong những kỹ năng không thể thiếu: Với sự phát triển đa dạng của xã hội và nhu cầu ngày càng cao của các đơn vị sử dụng lao động thì ngoài những kiến thức đã học tại trường, sinh viên cần tham gia các khóa học thêm như ngoại ngữ và tin học. Đây là hai kỹ năng rất cần thiết cho mỗi sinh viên ra trường dễ dàng tìm kiếm cơ hội việc làm tốt hơn.

Cao Thị Thùy,Cựu sinh viên lớp DHKT6A4

Nhân viên Kế toán Tập đoàn Tân Á Đại Thành

 

Tôi là một sinh viên đã tốt nghiệp được gần bốn năm. Đó cũng là quãng thời gian tôi được làm việc đúng chuyên ngành kế toán mà mình đã từng theo đuổi. Cho đến bây giờ, tôi vẫn nghĩ mình đã sáng suốt khi lựa chọn trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công Nghiệp. Chính ngôi trường này và đội ngũ các thầy cô giáo Khoa Kế toán đã truyền cho tôi cảm hứng học tập, quyết tâm theo đuổi nghề. Xét về lĩnh vực chuyên môn, nhà trường luôn chú trọng đến chất lượng các bài giảng, đặc biệt các kỳ thực hành, giúp cho sinh viên hiểu được công việc thực sự của nghề kế toán. Tôi vẫn nhớ như in hình ảnh của nhóm bạn tay ôm những quyển sổ thực hành, nào là sổ nhật ký chung, sổ quỹ tiền mặt, sổ nhật ký mua hàng, bán hàng, thẻ kho,… nhớ như in hình ảnh các thầy cô tận tình chỉ cách viết từng quyển sổ như thế nào. Chính các thầy cô là người đã dìu dắt những bước đi đầu tiên trong nghề kế toán của chúng tôi. Rất nhiều người quan niệm rằng học khác xa với đi làm thực tế. Bản thân tôi cảm thấy ý kiến đó chưa đúng. Bởi vì khi học chuyên ngành kế toán tại Trường, tôi đã được các thầy, cô trang bị đầy đủ không chỉ những kiến thức lý thuyết, mà tôi còn được thực hành rất nhiều về nghề kế toán. Chính điều đó đã giúp tôi vững tay nghề khi ra trường đi làm.

Ngành kế toán đòi hỏi ở mọi người sự chăm chỉ, chính xác và chịu khó đọc. Bên cạnh đó, nghề kế toán còn giúp chúng ta rèn luyện tính kiên trì, cẩn thận, nhẫn nại. Trong công việc, chúng ta hãy tạo cho mình phong cách làm việc tới cùng. Tôi tin khi bạn yêu nghề, có sự đam mê, chắc chắn bạn sẽ thành công.

Nguyễn Thị Thu,Cựu sinh viên Khoa Kế toán khóa 2

Kế toán Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Anh Đức

 

Chương trình đào tạo của trường đã cung cấp cho em những kiến thức cần thiết để khi ra trường em đã có thể xin được 1 công việc ổn định.

Các môn thực hành của trường đã giúp em có những kiến thức sát với thực tế để có thể tự tin khi đi phỏng vấn xin việc và cũng đã nhận được vào làm công việc đúng chuyên ngành đã học.

Tuy nhiên trong quá trình đi phỏng vấn em cũng gặp phải khó khăn khi học chủ yếu đề cập đến chế độ kế toán DN chung, nên khi phỏng vấn về chế độ kế toán DN nhỏ và vừa  thì em còn lúng túng.

Nguyễn Thị Lệ Thủy. Email: lethuyhn1403@gmail.com

Cựu sinh viên khoa kế toán khóa 3

Kế toán Công ty TNHH Thương mại Thiết bị Công Nghệ Văn Minh

 

Nguồn nhân lực của trường đào tạo ra có kiến thức chuyên môn tốt, xử lý được mọi nghiệp vụ kinh tế tài chính phát sinh mà đòi hỏi phải liên kết các kiến thức từ nhiều phần hành kế toán và các chếtài khác của cơ quan chức năng. Ngay khi mới tuyển dụng, doanh nghiệp cũng không cần phải đào tạo thêm chuyên ngành cho nhân viên mà nhân viên có thể tự xử lý công việc bằng hiểu biết của mình, có trách nhiệm, có tinh thần học hỏi và phấn đấu tốt. Tuy nhiên kỹ năng mềm chưa thực sự mạnh.

Nguyễn Thị Thu. Email:nguyenthu.ht279@gmail.com

Cựu sinh viên lớp KT2A3

Kế toán trưởng Công ty CP Ông già IKA

 

Phương thức đào tạo của nhà trường khá tốt, các chương trình đào tạo kế toán theo sát thực tế. Nhà trường cần tạo điều kiện cho sinh viên được thực tập tại DN thực tế nhiều hơn. Nếu có thể thì cắt bớt một số môn đại cương để tập trung vào chuyên ngành nhiều hơn. Chương trình tiếng Anh của trường học rất nặng nhưng không có tính ứng dụng, ra trường vẫn không giao tiếp được bằng tiếng Anh nếu không học thêm bên ngoài.

Nguyễn Thị Mỹ Lệ. Email: nguyenmyle2409@gmail.com

Cựu sinh viên ĐHKT2A2HN

Giám Công ty TNHH thiết bị trường quay Edutv Việt Nam

Về cơ sở vật chất của Nhà trường ngày càng khang trang, hiện đại, trang thiết bị ngày càng được đầu tư, áp dụng khoa học công nghệ tiên tiến. Ra trường đi làm em luôn tự hào giới thiệu trường mình với tất cả mọi người.

Trường đa dạng ngành nghề học cho sinh viên lựa chọn, với chương trình đào tạo khoa học, áp dụng phương pháp giảng dạy tiến tiến hiện đại. Chương trình giảng dạy sát thực tế giúp sinh viên dễ dàng áp dụng kiến thức học ở trường vào thực tế.

Về chất lượng giảng dạy ngày càng được nâng cao, lý thuyết đi đôi với thực hành, giáo viên hướng dẫn và sinh viên tự tìm tòi học hỏi, điều đó giúp chúng em chủ động hơn trong việc tiếp thu và tích lũy kiến thức. 

Riêng đối với các thầy cô giáo và đặc biệt là cô giáo chủ nhiệm đã để lại cho em những kỷ niệm đẹp về hình ảnh người nhà giáo tận tụy, nhiệt huyết và sâu sắc.

Em cảm ơn cô đã rất nhiệt tình giảng dạy, luôn luôn giúp đỡ và hướng dẫn sinh viên của mình, không những trên giờ lên lớp mà bất kể lúc nào sinh viên thắc mắc đều được cô hướng dẫn chỉ dạy.

Trần Thị Nhất. Email: tranthinhatmlpq1993@gmail.com

Cựu sinh viên lớp ĐHKT4A2NĐ.

Nhân viên kế toán tại Chi nhánh Công ty Cổ phần Tập đoàn Mai Linh tại Phú Quốc.

 

Chương trình đào tạo hiện nay của trường là khá phù hợp, đặc biệt là có nhiều học phần thực hành nên sau khi ra trường sinh viên không bị bỡ ngỡ với công việc chứng từ, sổ sách kế toán cũng như việc sử dụng các phần mềm kế toán phổ biến hiện nay (Misa, Fast).

Chương trình đào tạo mở rộng ngành kế toán ở nhiều lĩnh vực (Sản xuất, Hành chính sự nghiệp, Ngân hàng, Kho bạc, Xã phường) nên cơ hội việc làm của sinh viên cũng nhiều hơn.

Một số ý kiến xây dựng chương trình đào tạo:

- Các học phần thực hành kế toán, kiểm toán cần bám sát thực tế hơn và có sự phân cấp khả năng của sinh viên rõ ràng hơn.

- Chương trình học Tiếng Anh chưa tiên tiến, giáo trình học còn chung chung, không có Tiếng Anh chuyên ngành.

- Về môn Luật có nhiều Luật quan trọng chưa được nhắc đến như Luật Lao động rất quan trọng đối với tất cả sinh viên ra trường đi làm vì không nắm rõ được quyền lợi của mình.

      Lê Thị Minh Hòa

      Cựu sinh viên Đại học kế toán khóa 3

      Tester Phần mềm quản lý nhà hàng Công ty Cổ phần Misa

      Ý kiến của nhà tuyển dụng: Anh Bùi Thanh Minh (Giám đốc Khối dự án CUKCUK - Trung tâm Phát triển phần mềm - Công ty CP Misa) cho biết về nhân viên là cựu sinh viên của Uneti:Nhân viên của công ty là cựu sinh viên của trường có tinh thần chăm chỉ, chịu khó, nhiệt tình, đủ điều kiện làm việc mặc dù làm trái ngành (SV học Kế toán nhưng làm Test phần mềm quản lý nhà hàng)

 

Qua quá trình học tập tại Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp với chương trình đào tạo tín chỉ giúp sinh viên chủ động sắp xếp việc học và cách tiếp cận, tìm hiểu nội dung học tập được chủ động và mở rộng hơn.

Đặc biệt chuyên ngành Kế toán học tại trường với hướng đào tạo chú trọng thực hành nên có rất nhiều học phần thực hành giúp tôi ra trường có thể áp dụng các nội dung đã được học vào công việc hiện tại cả trên sổ sách và trên máy tính một cách thành thạo, không bị bỡ ngỡ. Với chương trình đạo tạo song song cả lý thuyết và thực hành là phù hợp với yêu cầu của sinh viên ngành Kế toán nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội hiện nay.

Nguyễn Thị Hồng Thắm, Cựu sinh viên CĐKT21A3HN

Kế toán viên Công ty Cổ phần Dược liệu Việt Nam

 

Sau 4 năm học tại trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp tôi không chỉ học được kiến thức chuyên ngành kế toán mà còn học được rất nhiều các kỹ năng khác như: thuyết trình trước đám đông, làm việc nhóm, lập báo cáo, tổng hợp, phân tích…Điều đó giúp tôi có thể tự tin làm việc ngay sau khi ra trường và đến nay đã đạt được một số những thành công trong công việc. Em rất cảm ơn các thầy cô Nhà trường và kính chúc các Thầy/Cô sức khỏe, thành công và đào tạo ngày càng nhiều sinh viên giỏi ạ .

Phạm Văn Huy, Cựu học sinh lớp ĐHKT4A3NĐ

Quản lý tại công ty TNHH MTV kỹ thuật và khoa học OPPO khu vực Thái Bình

 

Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp là một trường đại học có định hướng thực hành, đội ngũ giảng viên có chuyên môn, nhiệt tình; cách giảng dạy dễ hiểu đặc biệt trong quá trình học tôi được thực hành làm các công việc kế toán thực tế rất nhiều chính vì thế khi ra trường tôi đã nhanh chóng tìm được công việc kế toán phù hợp với mình. Xin chân thành cảm ơn các Thầy/ Cô nhà trường.

Bùi Hải Yến. Email: haiyen8692@gmail.com

Cựu học sinh lớp ĐHKT4A3NĐ

Nhân viên phòng Tài chính Kế toán tại Công ty TNHH MTV Đầu tư và PTNN Hà Nội

 

Kính chào các Thầy, Cô. Em là sinh viên Kế toán của trường Khoá 2. Sau khi ra trường em đã ứng tuyển vị trí kế toán tại Công ty TNHH MTV Kinh doanh và Dịch vụ ô tô Hà Nội (Hà Nội Ford). Hiện tại em thấy rất yêu thích công việc Kế toán ở đây, môi trường làm việc ở đây rất tốt và có thu nhập ổn định. Em xin gửi lời biết ơn sâu sắc tới các Thầy Cô đã tận tình dìu dắt chúng em khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nơi đây đã trang bị cho em những kiến thức vững chắc về chuyên môn nghiệp vụ, chúng em được thực hành kỹ càng các phần hành về kế toán, do đó khi ra trường chúng em tự tin khi tham gia ứng tuyển cũng như làm việc tại công ty. Một lần nữa em xin trân thành cảm ơn các Thầy Cô, kính chúc Thầy Cô có thật nhiều sức khoẻ để vững bước trong sự nghiệp trồng người.

Sinh viên Trần Thị Hảo, email Tt.haond1990@gmail.com

 

Ý kiến nhà tuyển dụng: Công ty chúng tôi đánh giá cao về khả năng thực hành của sinh viên trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp. Các bạn sinh viên khi được ứng tuyển có thể bắt tay ngay vào công việc một cách cẩn thận và nhanh chóng. Trong quá trình làm việc các bạn ấy cũng chịu khó học hỏi, nâng cao khả năng chuyên môn nghiệp vụ. Ngoài ra, các kỹ năng mềm của các bạn ấy cũng khá tốt như kỹ năng word, excel, làm việc theo nhóm… Đó là những yếu tố rất cần thiết ở một nhân viên kế toán.

Nguyễn Bảo Ngọc  Email nbngoc217@gmail.com

Phó giám đốc Tài chính – Công ty TNHH Everpia Việt Nam

 

Sau khi ra trường tôi nhanh chóng tìm được công việc theo đúng chuyên ngành Kế toán tại quê hương nơi tôi sinh sống. Với vốn kiến thức cũng như các kỹ năng mềm được trau dồi tại môi trường Đại học giúp tôi tự tin khi đi xin việc, cũng như trong quá trình làm việc. Song tiền lương với nghề Kế Toán quá thấp ( trung bình 4-5 triệu đồng / tháng )

Tuy nhiên, với mảng ngoại ngữ, đối với tôi chưa hoàn toàn tốt vì tôi làm trong môi trường phải dùng đến hơn 2 thứ ngoại ngữ. Với xu hướng xã hội, tôi nghĩ  Nhà trường nên đưa vào chương trình giáo dục đào tạo thêm 1 vài ngôn ngữ khác, ví dụ như tiếng Nhật – Hàn để tạo hành trang tốt nhất cho sinh viên sau khi ra trường.

Ngô Thị Huệ. Email: Ngohue1804@gmail.com

Cựu sinh viên DHKT6A3HN

Kế toán viên - tư vấn viên Công ty CP- XNK và hợp tác đầu tư VILEXIM - Trung tâm hợp tác lao động Quốc tế VILEXIM

Ý kiến nhận xét của lãnh đạo đơn vị: Nhân viên Ngô Huệ có chuyên môn, hiểu việc, nhanh nhẹn và chăm chỉ.

 

Trường đào tạo chuyên ngành một cách bài bản, thực hành thực tế cho SV nhiều giúp cho em tự tin ra ngoài làm việc

Đỗ Minh Phương. Email: dmphuong@nangluongmoitruong.com.vn

Cựu sinh viên lớp DHKTLT7A

Kế toán tại Công ty CP Năng lượng môi trường Enervi Việt Nam

Ý kiến nhận xét của lãnh đạo đơn vị: Áp dụng tốt các kiến thức được đào tạo trong trường vào công việc.

 

Trong thời gian học tập tại trường, em được các thầy cô giáo bộ môn tận tình hướng dẫn,  chỉ bảo.

Suốt quá trình học em được lĩnh hội những kiến thức mà thầy cô giáo hướng dẫn.

Nhà trường có những môn học thực hành giúp em tự tin ra trường làm việc hiểu quả nhất.

Phạm Tạ Huyền Thương. Phamtahuyenthuong@gmail.com

Cựu sinh viên DHLT7A

Kế toán trưởng Công ty TNHH May Mặc Thời Trang XK Phúc Dương

 

Kiến thức chuyên ngành được học tập và trau dồi rất thiết thực, sát thực tế;

Chu Thùy Linh. Email: chulinhkt6a5@gmail.com

Cựu sinh viên lớp DHKT6A5HN

Chuyên viên phòng kế toán Sở Khoa học và công nghệ Hà Nội

Ý kiến nhận xét của lãnh đạo đơn vị: Nhân viên Linh: Nắm rõ được các phần hành trong kế toán giúp cho công ty quản lý tốt về bộ phận tài chính kế toán; Chăm chỉ, áp dụng tốt kiến thức vào trong thực tiễn.

 

Chương trình đào tạo tốt, nhưng nếu được nên dạy và cho sinh viên thực hành trên phần mềm kế toán nhiều hơn nữa. Bên cạnh đó, khi đi làm tại các cơ quan hay doanh nghiệp, họ cũng đòi hỏi khả năng sử dụng tin học văn phòng. Vì vậy trong quá trình giảng dạy nhà trường có thể tạo điều kiện cho các bạn sinh viên được tiếp xúc và học thêm môn tin học văn phòng.

Tống Thu Hà,Cựu sinh viên Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp

Kế toán Công ty cổ phần tập đoàn Hòa Bình Minh

 

Trong quá trình học tập tại trường Đại học Kinh tế kỹ thuật Công nghiệp, em luôn ấn tượng với sự giảng dạy nhiệt tình của các thầy cô giáo bộ môn. Các thầy cô không chỉ giảng lý thuyết đơn thuần mà có đưa ra những ví dụ xác thực khiến em thực sự cảm thấy hứng thú. Đặc biệt, ở trường mình chuyên ngành Kế toán em được học rất nhiều và chi tiết về thực hành nghề nghiệp trong các học phần thực tập chuyên sâu như thực tập kế toán tài chính 1, 2, 3; thực hành kiểm toán báo cáo tài chính… Những học phần này giúp chúng em được tiếp cận với thực tế và vận dụng được các kiến thức lý thuyết đã học để xử lý các tình huống. Chính điều này đã giúp em tự tin và không bị bỡ ngỡ sau khi tốt nghiệp nộp hồ sơ ứng tuyển vào các công ty tuyển dụng.

Tuy đã ra trường được gần 5 năm nhưng em luôn trân trọng và cảm ơn các thầy cô đã luôn tận tâm giúp đỡ để em có được ngày hôm nay.

Em mong muốn Khoa kế toán sẽ có thêm những buổi định hướng, chia sẻ về học tập cũng như nghề nghiệp với sinh viên của các thầy cô trong Khoa hay từ những người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Điều này giúp chúng em có thể hình dung rõ hơn về lĩnh vực mình theo đuổi, cũng như biết cần phải chuẩn bị thêm những gì để có một cơ hội việc làm tốt nhất.

Điều thứ hai, em mong muốn Khoa Kế toán sẽ sớm xây dựng bộ môn Tiếng Anh chuyên ngành Kế toán để các bạn sinh viên được sớm tiếp cận với các kiến thức chuyên ngành bằng tiếng Anh, có thể theo đuổi các chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế như ACCA, CFAB…

Dương Thị Bình Minh. Email: binhminh294@gmail.com

Cựu sinh viên lớp ĐHKT2A2

Kế toán tổng hợp tại công ty TNHH COSCO SHIPPING LINES

 

Em đã từng học cao đẳng và sau đó liên thông luôn tại trường lên đại học.

Về cơ bản, em nhận thấy trường mình đào tạo thực hành về chuyên môn ngành kế toán rất hợp lý, được làm thực hành luôn trên sổ sách, nên khi ra trường, đa số chúng em làm được việc ngay. Nhưng có 1 vấn đề là theo thực tế hiện nay, các công ty  sử dụng phần mềm để làm kế toán, nên theo em  trường mình nên trang bị  thêm nhiều máy móc để thực hành việc áp dụng kế toán trên phần mềm, trên máy vi tính được nhiều hơn thì khi ra trường  sinh viên sẽ không bỡ ngỡ. Cần có nhiều tài liệu tham khảo hơn, cơ sở thực hành cần nhiều hơn ạ. Và nếu được, thì có thể thầy cô và nhà trường kết hợp các doanh nghiệp hay các đơn vị khác, giới thiệu việc làm cho sinh viên  khi còn đang trên ghế nhà trường như vậy, sẽ giúp ích 1 số SV học mà chưa biết phải xin vào đâu.

Ths. Hoàng Thị Thủy Ninh, Cựu sinh viên CĐKT17HN và ĐHLT K4HN

Kế toán Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

 

Hiện nay tôi đã trở thành công chức thuộc cơ quan Tổng cục Thuế, nơi đó chủ yếu tuyển dụng ngành kế toán, quản trị và tài chính, đó cũng chính là những ngành mà trường Đại học KTKTCN hiện nay đang đào tạo. Tôi đánh giá rất cao về chất lượng giảng dạy cũng như nguồn nhân lực của trường, hầu hết sinh viên ra trường đều có những kỹ năng về thực hành thực tế, điều mà hầu hết các DN hay cơ quan đoàn thể đều cần, bản thân tôi cũng đã áp dụng được rất nhiều kiến thức đã được học trên giảng đường để phục vụ cho công việc hiện tại, nhờ đó tôi được lãnh đạo đơn vị đánh giá cao và 3 năm trong ngành thuế tôi đều được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Trường trong thời gian tới, tôi hi vọng nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh chương trình học thực hành gắn liền với DN thực tế để giúp cho những em sinh viên có thể mở rộng kiến thức và tự tin hơn khi làm việc tại các DN. Tôi tin rằng, không chỉ cơ quan thuế mà bất cứ cơ quan hay DN nào cũng sẽ mở rộng cửa đón chào các em sinh viên tốtnghiệp tại trường KTKTCN đến thực tập và làm việc.

Vũ Thu Huyền, Email: vthuyen2511@gmail.com

Vụ Dự toán thu thuế Tổng Cục Thuế.

 

Mặc dù hiện tại tôi làm không đúng chuyên ngành kế toán đã học nhưng một số kiến thức chung về kinh tế trong thời gian học tại trường Đại học cũng giúp ích rất nhiều cho công việc hiện tại.

Đặc biệt trong quá trình làm việc, việc sử dụng excel thành thạo là kỹ năng quan trọng để giúp công việc được xử lý nhanh hơn, đồng thời kỹ năng thuyết trình khi làm thảo luận nhóm cũng giúp bản thân tôi tự tin hơn khi có cuộc họp với khách hàng. Đó là một số ý kiến của tôi từ thực tế công việc hiện tại.

Ngô Khánh Hòa. Email: nkhoa.bn@gmail.com

Cựu sinh viên DHKT2A2HN

Xuất nhập khẩu Công ty TNHH Sampo Vina

 

Qua quá trình học dưới giảng đường trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật  Công nghiệp tôi thấy:

Ưu điểm:

Được giảng dạy bởi những Thầy Cô giáo có tâm huyết với nghề, tận tâm với sinh viên qua những bài giảng trên lớp.

Đối với ngành kế toán, “học đi đôi với hành” – lý thuyết luôn song hành với thực hành thực tập (học xong học phần kế toán 1,2,3 – thực hành kế toán 1,2,3). Đây cũng là một lợi thế của sinh viên trường mình hơn với các trường bạn (học chủ yếu lí thuyết) nên ra trường không gặp khó khăn khi làm ở các công ty, doanh nghiệp.

Đối với tôi, được học ở lớp chất lượng cao – 1 lớp có sĩ số 30-32 sinh viên, không quá đông làm cho các Thầy cô có thể sát sao tới từng sinh viên, biết sinh viên học chưa tốt phần nào hay cũng biết được ưu điểm của từng sinh viên đó. Ngoài ra, được học lớp CLC là một sự may mắn đến với em, không chỉ học tập tốt hơn mà lớp em luôn đoàn kết giúp đỡ nhau trong mọi chuyện

Nhược điểm:

Diện tích trường hơi bé nên không có chỗ vui chơi, hoạt động văn nghệ được nhiều

Cơ sở vật chất ở trường (cơ sở Minh Khai) như mic, loa, nhà trường cần sửa chữa kịp thời hơnkhi phát sinh hỏng

Được biết trường mình đang xây cơ sở ở ngõ 218 Lĩnh Nam rất khang trang sạch sẽ, cơ sở vật chất tốt có nhiều khoảng rộng để hoạt động ở các CLB hay hoạt động tập thể của sinh viên. Em hy vọng trường ta sẽ càng ngày càng phát triển, tạo niềm tin cho các em sinh viên, luôn là cánh cửa cho các bạn sinh viên khoá mới tự tin bước vào.

Nguyễn Khánh Linh, Cựu sinh viênlớp ĐHKTCLC5AHN

Chuyên viên truyền thông tổ hợp giáo dục TOPICA

 

Trải qua quãng thời gian 4 năm học ở Khoa kế toán, Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp em vẫn luôn cảm thấy vui vì quyết định đúng đắn của mình. Em thấy chất lượng đào tạo ngành kế toán của trường rất tốt. Trường có trang thiết bị dạy học đầy đủ, hiện đại và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình. Nội dung chương trình giảng dạy cụ thể, phong phú và gắn với các ví dụ thực tiễn. Ở trường được thực hành khá nhiều, được học cách lập các chứng từ, sổ sách, báo cáo và cũng được học cách xử lý các trường hợp phát sinh trong thực tiễn.  Những điều này đã giúp em tự tin hơn trong công việc và càng không bị bỡ ngỡ khi bắt đầu công việc làm kế toán khi ra trường. Em luôn mong Khoa kế toán nói riêng và Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp nói chung ngày càng lớn mạnh hơn nữa, đào tạo ra nhiều nhân tài hơn nữa cho đất nước. Em xin cảm ơn các Thầy, Cô vì sự cống hiến nhiệt tình, không mệt mỏi cho thế hệ chúng em và mai sau.

Phạm Thị Huyền Trang. Email: pthtrang94@gmail.com

Cựu sinh viên khóa 6

Kế toán nội bộ – Công ty TNHH đầu tư thương mại và dịch vụ Hải Ngân

 

Sau 16 năm ra trường và tham giá quá trình công tác thực tế, tôi nhận thấy những kiến thức mà tôi được học tập ở trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp, chuyên ngành Kế toán rất hữu ích và đã bổ trợ cho tôi rất nhiều trong  công việc . Những kiến thức lý thuyết đã giúp cho tôi có những nền tảng vững chắc cơ bản về công tác hạch toán kế toán, những kiến thức thực hành đã giúp tôi tăng kỹ năng nghiệp vụ và dễ dàng tiếp cận với công việc kế toán thực tế. Tôi nhận thấy được học tại trường là niềm vinh dự lớn đối với  tôi, là niềm tự hào lớn đối với tôi.  Và đây thực sự là một địa chỉ đáng tin cậy đối với những người muốn học chuyên ngành Kế toán.

Vũ Thị Mến. Email: vtmen1478@gmail.com

Chi cục Thuế thành phố Nam Định

 

Sau 5 năm làm việc tại doanh nghiệp, em nhận thấy việc được các Thầy Cô khoa Kế toán trang bị những kiến thức chuyên môn mang tính đặc thù ngành đã giúp mình có thể dễ dàng áp dụng khi đi làm thực tế tại doanh nghiệp. Ngoài ra việc đưa các học phần thực hành vào chương trình đào tạo đã giúp sinh viên, đặc biệt là những sinh viên mới ra trường còn thiếu kinh nghiệm thực tế không bị bỡ ngỡ khi tiếp cận với các công việc tại các doanh nghiệp, điều này thực sự hữu ích đối với những doanh nghiệp không sử dụng phần mềm kế toán mà làm kế toán trên excel. Việc kết hợp chặt chẽ giữa kiến thức lý luận và thực hành mà các Thầy Cô Khoa Kế toán đã trang bị là hết sức cần thiết đối với sinh viên.

          Trân trọng!

Vũ Thị Làn. Email: Vulan2512@gmail.com , Cựu sinh viên khóa 2

Kế toán viên Công ty TNHH Xây dựng thương mại và vận tải Đại Thành

 

Chia sẻ: “Khoa kế toán trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp có đội ngũ giảng viên giỏi và cực kỳ nhiệt tình trong giảng dạy. Đặc biệt là những năm gần đây cơ sở vật chất ngày càng được cải thiện, tôi thấy trường đã được xây mới, các thiết bị phục vụ cho học tập đã đầy đủ và hiện đại hơn trước kia. Điều này là tiền đề tốt để sinh viên tiếp cận được với tri thức được tốt hơn”

Góp ý: “Trường nên giảm bớt số sinh viên trong 1 lớp để việc tiếp thu kiến thức được hiệu quả hơn, các giảng viên cũng có thời gian để giải đáp thắc mắc và hỗ trợ từng sinh viên tốt hơn. Ngoài ra, em nhận thấy rằng trường nên trang bị thêm phần tiếng Anh chuyên ngành cho sinh viên để tăng cơ hội nghề nghiệp, đáp ứng với nhu cầu hội nhập ngày nay vì như bản thân em, khi mới vào công ty về gia công, xuất khẩu các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, việc tiếp cận với các giấy tờ, báo cáo kế toán bằng tiếng Anh khá vất vả do không được trang bị khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Trên đây là một số góp ý của em với mong muốn trường mình ngày càng phát triển hơn nữa ạ”

Họ tên: Nguyễn Thị Hoa

Kế toán tại công ty TNHH thủ công mỹ nghệ An Xá

 

Trong quá trình học, em đã được các thầy cô hướng dẫn nhiều về thực hành nghề kế toán. Những kiến thức đã học tập được giúp em tiếp cận công việc nhanh chóng và thuận lợi. Hiện nay em đang làm về lĩnh vực kiểm toán và tư vấn kế toán. Công việc đòi hỏi em cũng luôn phải học tập kiến thức tổng hợp cả kế toán, kiểm toán và thuế. Em hy vọng các em sinh viên trong quá trình học tập luôn cố gắng học tập tốt tất cả các môn để có kiến thức tổng hợp phục vụ công việc.

Bùi Đức Nam. Email: jetfire1102@gmail.com, Cựu sinh viên lớp ĐHKT6A6HN

Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn Asean

 

Không nhiều bạn nam lựa chọn chuyên ngành Kế toán, nhưng đây là ngành em thực sự yêu thích. Trong quá trình học, là lớp trưởng, em đã được rèn luyện cả về chuyên môn và kỹ năng giao tiếp. Hiện nay, là một kế toán viên, là nam giới, em đã đáp ứng tốt yêu cầu công việc chuyên ngành, đồng thời có cơ hội phát triển tốt.

Vũ Đại Dương. Email: vudaiduong2017@gmail.com

Cựu sinh viên lớp ĐHKT5A1

Kế toán viên Công ty TNHH Hapaco Yên Sơn

         

Kiến thức học ở trường mình em thấy cũng áp dụng được rất nhiều, những điều liên quan đến nghiệp vụ thực tế và thực hành thì áp dụng được nhiều hơn ạ. Riêng em thấy gần cuốikhoáhọc phần Kiến tập doanh nghiệp được thực tập tại trung tâm Censtaf mà cô Phượng đưa lớp CLC đi, học được nhiều thứ liên quan đến kế toán rất hữu ích, em được làm việc trực tiếp trên excel, làm những hoá đơn công ty thật, áp dụng các hàm để tính toán như lương, chấm công,... Em rất thích học các học phần thực hành làm sổ sách mà đặc biệt là thực hành kế toán trên máy sử dụng excel, phần mềm kế toán. Theo em thì điều mạnh nhất trong chương trình đào tạo của trường mình chính là thực hành song song với lý thuyết .

Bùi Thị Hằng, Cựu sinh viên lớp CLC KT6A1

Kế toán nội bộ công ty TNHH Tư vấn đầu tư phát triển Thịnh Nguyên

 

Với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, nhiệt tình và có khả năng sư phạm tốt, sẵn sàng truyền tải kiến thức một cách dễ hiểu nhất đến sinh viên. Ngoài ra, các thầy cô còn rất thân thiện với các sinh viên, tạo ra cho các bạn một không khí học thoải mái, vui vẻ, dễ tiếp thu kiến thức. Đặc biệt, nội dung giảng dạy gắn liền lý thuyết với thực tế, kết nối giữa sinh viên với các nhà tuyển dụng và các cơ hội việc làm, giúp sinh viên tiếp xúc với nghề nghiệp và định hướng nghề nghiệp cụ thể sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, môi trường sinh viên cũng hết sức năng động, với sự định hướng hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ và các hoạt động sinh hoạt tập thể hết sức gần gũi giữa sinh viên trong khoa và với các thầy cô, tạo điều kiện để sinh viên học thêm kĩ năng mềm, có thêm các kiến thức đời sống khác. Môi trường đào tạo với đầy đủ kiến thức chuyên môn và các hoạt động đa dạng, là một nơi lý tưởng để sinh viên học tập và phát triển bản thân.

Vũ Thị Hà, Cựu sinh viên lớp ĐHKT6A5HN

Chức vụ: Trợ lý kiểm toán

Kiểm toán viên Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn APEC

 

Nhận xét về đồng chí Vũ Thị Hà trong quá trình công tác:

- Có nền tảng kiến thức vững trước khi vào làm việc tại đơn vị;

- Có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc;

- Thái độ làm việc tích cực, ham học hỏi;

- Có khả năng làm việc độc lập cũng như làm việc theo nhóm;

Phạm Bá Tuyền. Email: tuyen.exp@gmail.com

Trưởng phòng Kiểm toán FDI Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn APEC

 

Trong quá trình học tập, em được thực hành nhiều: TT kế toán tài chính 1, 2, 3; TT nghề năng cao…trong quá trình đó em hiểu hơn về công việc kế toán đã giúp cho em trong lúc phỏng vấn xin việc cũng như đi làm.

          Hoàng Thị Út Cựu sinh viên lớp ĐHKTCLC6A2

          Kế toán tổng hợp Công ty CP nước khoáng Bình Minh

 

Trong 3 năm học em học được nhiều thứ: từ kiến thức chuyên môn về ngành kế toán phục vụ chocông việc, đặc biệt môn thực hành tin học ứng dụng ngành kế toán giúp em đạt những kỹ năng làm trên phần mềm kế toán, trên excel

          Nguyễn Thị Trang,Cựu sinh viên lớp CĐKT21A4

          Kế toán vật tư Công ty cổ phần dịch vụ Vincommerce

 

 Sau 4 năm được học ở Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp với việc lựa chọn ngành học là kế toán em cũng rất băn khoăn không biết mình lựa chọn chuyên ngành này có phù hợp hay không và em là con trai, em sợ mình không thể kiên trì được với các con số, với việc ghi chép rất nhiều các loại sổ sách. Nhưng trong quá trình học được sự dạy bảo và hướng dẫn tận tình của các thầy cô khoa kế toán, em thấy các kiến thức được học ở trường rất sát với thực tế.Giờ đây đi làm em thấy công việc này thật đơn giản và cũng rất vui mừng là mình đã lựa chọn đúng chuyên ngành và cũng rất tự hào từng là sinh viên của trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp.

Em xin trân trọng cám ơn tất cả các thầy cô đã từng dạy dỗ chúng em!

Ngô Văn Quang. Email : ngovanquangbn1992@gmail.com

Cựu sinh viên ĐHKT5A3

Quản lý khối nhân sự và nhân viên kế toán tài chính Công Ty Samsung Electronics Viêt Nam.

 

Do trong quá trình học tập tại trường được học nhiều học phần thực hành nên ngay sau khi ra trường em có thể bắt tay ngay vào công việc. Tuy nhiên vẫn cần có người hướng dẫn nhưng những công việc như lập, kiểm tra chứng từ, ghi sổ…em được thực hành nhiều trong lúc học nên nhanh chóng thành thạo. Các môn học ở trường khá hợp lý và phục vụ nhiều cho công việc. Ngoài ra, tốt nghiệp ngành kế toán em có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau trong công ty: Nhân viên kế toán nội bộ, kế toán thuế, nhân viên xuất nhập khẩu…

Tuy nhiên, em có vài góp ý về chương trình đào tạo của Khoa với mong muốn Khoa ngày càng phát triển: Các thầy cô cần nghiêm khắc hơn trong việc giảng dạy, đưa vào giảng dạy những kiến thức thực tiễn hơn trong các kì học thực hành. Trong lúc giảng dạy các thầy cô có thể lồng ghép thêm những kĩ năng mềm. Có thể thay đổi phương pháp giảng dạy để tăng cường rèn luyện kĩ năng mềm cho sinh viên.

Em xin kính chúc Khoa Kế toán ngày càng tạo dựng được uy tín ạ!

Bùi Thị Mai,Cựu sinh viên Lớp ĐHKT6A4

Nhân viên xuất nhập khẩu công ty TNHH Dệt và Nhuộm Hưng Yên

 

Vì được học nhiều thực hành trong trường nên khi ra trường em có thể đảm nhận ngay vị trí kế toán tổng hợp (kế toán nội bộ) tại Công ty có quy mô vừa và nhỏ. Những kiến thức đã được học trong trường rất bổ ích và giúp em hoàn thành tốt công việc. Tuy nhiên em xin đưa ra một vài góp ý: Nếu lớp học tổ chức khoảng 45 – 60 sinh viên thì việc học đạt kết quả cao hơn.  Các môn đại cương nên giảm tín chỉ để tăng thêm thực hành cho có sự khác biệt lớn với các trường sẽ thu hút sinh viên hơn. Đặc biệt, chúng em mong muốn được thực hành nhiều hơn về thuế và nội dung thực hành cần sát hơn, đề cập nhiều hơn đến các tình huống thực tiễn. Nhà trường cần nghiêm khắc hơn trong việc đánh giá sinh viên. Ngoài ra, Nhà trường nên tích cực tổ chức các cuộc thi, phối hợp với các doanh nghiệp trong giảng dạy để tăng thêm cơ hội tìm hiểu thực tiễn cho sinh viên.

Nguyễn Thị Quyên,Cựu sinh viên lớp DHKT 5A1

Kế toán tổng hợp tại Công ty sản xuất và thương mại Mạnh Thắng

 

Tôi đã tốt nghiệp ra trường và làm việc được 4 năm đúng theo chuyên ngành mà tôi theo đuổi. Khi theo học ở trường Đại học kinh tế kỹ thuật công nghiệp - Khoa kế toán. Tôi đã được học những kiến thức rất phù hợp với thực tiễn phục vụ cho công việc của mình. Trường đã đào tạo cho tôi những kỹ năng về chuyên ngành, thực hành sát với công việc của một kế toán viên thực tế. Giờ đây tôi đã có một công việc ổn định đúng như mơ ước của bản thân mình. Cảm ơn quý nhà trường cùng quý thầy cô đã truyền đạt cho tôi để cho tôi được làm công việc đúng như mong muốn của mình.

Nguyễn Bích Phượng. Email: bichphuong@gmail.com

Cựu sinh viên  ĐHKT2A3HN

Kế toán viên Công ty Cổ phần kinh doanh nước sách số 2 Hải Phòng

 

Tôi tên là Nguyễn Thị Hoài Thu,sau hơn 1 năm tốt nghiệp ra trường,thật vui khi hôm nay được nói lên cảm xúc của mình trong quãng thời gian được gắn bó với ngôi trường ĐH Kinh tế -Kỹ thuậtCông nghiệp. Bốn năm SV Khoa Kế toán là chuỗi tháng năm học tập,phấn đấu và rèn luyện trên ghế nhà trường.Bốn năm đó là khoảng thời gian không dài nhưng đủ để có biết bao kỉ niệm với thầy cô,mái trường nơi đây. Chúng tôi đã được sống, học tập trong một môi trường học tập tuyệt vời với những phương pháp giảng dạy luôn luôn được làm mới và cải tiến,rất gần gũi,thân thiện.Các thầy cô trong Khoa Kế toán không chỉ truyền đạt kiến thức,kinh nghiệm trong nghề nghiệp chúng tôi đang theo đuổi mà còn dìu dắt,chỉ bảo những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống,giúp chúng tôi có thể phát huy tối đa sở trường của mình qua những hoạt động ngoại khóa vô cùng thú vị. Giờ đây, khi đã tốt nghiệp và đi làm,tôi thật sự muốn bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến ngôi trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuậtCông nghiệp thân yêu, đặc biệt là các thầy cô trong Khoa Kế toán đã giúp em trưởng thành,giúp tôi có đủ tự tin,sự say mê và lòng nhiệt thành để cống hiến hết mình với công việc hiện tại.Các bạn học sinh thân mến, còn chờ gì nữa, hãy đến với chúng tôi, đến với khoa Kế toán-ĐH Kinh Tế - Kỹ thuậtCông Nghiệp để được học tập,trải nghiệm trong môi trường năng động, tràn đầy nhiệt huyết này.

Nguyễn Thị Hoài Thu. Email:hoaithu29993@gmail.com

Cựu sinh viên lớp DHKT5A2

Giao dịch viên Ngân hàng Techcobank

 

Sinh viên khoa kế toán của trường trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng đáp ứng yêu cầu công việc mà doanh nghiệp cần. Quy trình đào tạo sát với thực tế sinh viên ra trường không bị bỡ ngỡ.

Tuy nhiên khoa nên bổ sung phần chế độ kế toán DN nhỏ và vừa để sinh viên khi ra trường không bỡ ngỡ và đáp ứng yêu cầu của DN nhỏ và vừa.

Bùi Thị Giang, Kế toán Công ty cổ phần nội thất Đông Sài Gòn

 

Về cơ bản, chương trình đào tạo của trường cung cấp những kiến thức tổng hợp cho sinh viên. Chương trình đào tạo kế toán tập trung vào thực hành sổ sách, sinh viên có thể nắm được bản chất. Tuy nhiên, cần cân đối với thực hành trên phần mềm kế toán. Đồng thời, nhà trường nên chú trọng đào tạo ngoại ngữ, kỹ năng mềm cho sinh viên vì các công việc lương cao hiện nay đều chú trọng đến khả năng ngoại ngữ và kỹ năng mềm bên cạnh chuyên môn.

Lê Thị Thu Trang. Email: trang.ltt2@samsung.com

Cựu sinh viên ĐHKT2A2HN

Nhân viên Công ty TNHH Samsung SDS GSCL Việt Nam

 

Tôi là sinh viên của trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, sau khi tốt nghiệp được 3 năm tôi đã tìm được công việc đúng chuyên ngành mình học, trong thời gian học tập tại trường tôi được trau dồi rất nhiều kiến thức và được thực hành rất nhiều phần mềm kế toán mà cho đến bây giờ khi tôi bắt đầu công việc kế toán của mình tôi nhận thấy những kiến thức mà tôi đã được học và thực hành tại trường nó rất sát với kiến thực thực tế tôi đang làm. Những kiến thức đó giúp tôi làm việc rất thuận tiện và giúp ích cho tôi rất nhiều trong công việc hiện tại, tôi dễ dàng hoàn thành công việc của mình một cách suôn sẻ. Cho đến ngày hôm nay tôi tin vào sự lựa chọn của tôi là đúng đắn.

Hà Thị Tú. Email: Cafebuon_bg89@yahoo.com.vn

Cựu sinh viên ĐHKT2A3HN

Kế toán Công ty TNHH MTV Việt Pan facific world

 

Doanh nghiệp đã tuyển dụng nhân lực ngành kế toán, cơ khí, điện tử, tự động hóa của trường. Về chất lượng nguồn nhân lực, chúng tôi đánh giá cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực của trường. Các em được đào tạo cơ bản về kiến thức chuyên môn, trong quá trình làm việc có sự học hỏi, tiếp thu tốt để đáp ứng các yêu cầu thực tiễn của Doanh nghiệp. Về kế toán, chúng tôi nhận thấy các em có kỹ năng thực hành tốt, đáp ứng công việc nhanh. Có những em có thể đảm nhận tốt cả những công việc trong lĩnh vực khác (như em Hà Thanh Huyền hiện đang làm nhân viên quản lý nhân sự)

Để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Trường trong thời gian tới, chúng tôi đề xuất với Nhà trường nên tăng thêm các khóa thực hành, thực tập để các em có cơ hội làm quen và tiếp xúc nhiều hơn nữa với thực tế doanh nghiệp, đồng thời tăng cường các khóa học về kỹ năng mềm để các em sinh viên có thể sớm hòa nhập và thực hiện tốt công việc hơn nữa.

Với tình hình phát triển của các ngành công nghiệp nặng, đặc biệt trong các lĩnh vực dầu khí, đóng tàu, nhiệt điện… Chúng tôi luôn có nhu cầu sử dụng số lượng lớn nhân sự có chất lượng tốt trong các lĩnh vực trên. Ngoài ra, công ty đang từng bước phát triển nên vẫn cần thêm người làm kế toán và quản lý kinh doanh. Công ty chúng tôi luôn mở rộng vòng tay và tạo cơ hội cho các em sinh viên đến thực tập và thử việc.

Nguyễn Thị Khánh Vân - Giám đốcCông ty TNHH Minh Việt

Địa chỉ: Nguyễn Thái Học, P.7, TP. Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu. ĐT: 0643.612.869

 

          TS. Phạm Thị Lụa - Trưởng Khoa Kế toán

 

Có thể bạn quan tâm